Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

12 Tháng Chín 20182:21 SA(Xem: 25424)
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.

 

Một số ứng dụng tiêu diệt mã độc đã được Trend Micro cập nhật ngay sau vụ việc. Tuy nhiên, công ty an ninh mạng đã phủ nhận cáo buộc các ứng dụng đánh cắp thông tin người dùng và chuyển về một server ở Trung Quốc. Theo thông cáo của công ty: “Các thông tin cho rằng Trend Micro đánh cắp dữ liệu và gửi về một server không xác định ở Trung Quốc là hoàn toàn sai lệch”.

 

Các ứng dụng bị gỡ bỏ gồm có Dr Cleaner, Dr Antivirus và App Uninstall dù Apple không đưa ra lý do chính thức. Theo tuyên bố của Trend Micro, một cuộc điều tra bước đầu đã được tiến hành và kết luận một số ứng dụng, bao gồm cả Dr Cleaner và Dr Antivirus, đã thu thập và đăng tải một phần lưu trữ rất nhỏ của lịch sử trình duyệt tại thời điểm cài đặt, với mục đích bảo mật nhằm phân tích khả năng người dùng gặp phải các phần mềm độc hại hay nhiều nguy cơ khác.

 

Trong bản cập nhật mới nhất, tính năng đã bị loại bỏ trong các ứng dụng. Thông tin về lịch sử lướt web trong 3 tháng gần nhất cũng bị xóa. Trend Micro cũng đưa ra lời xin lỗi tới cộng đồng vì những quan ngại và nghi ngờ từ phía người dùng, và hứa hẹn bảo vệ dữ liệu của họ khỏi những tấn công.

525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
117Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Motorola chính thức ra mắt chiếc smartphone Moto Z3 trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Chicago, Mỹ. Moto Z3 là phiên bản tiếp theo được ra mắt sau chiếc smartphone Z3 Play, với thiết kế và thông số kỹ thuật khá giống nhau.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo các phương tiện truyền thông, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cho điện thoại màn hình gập trong tương lai. Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền cho những chiếc điện thoại màn hình gập, ngoại trừ Samsung. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có một công ty có thể cung ứng màn hình gập là BOE - một trong những nhà sản xuất LCD lớn nhất thế giới hiện nay.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo tài chính của Apple, CEO Tim Cook có tiết lộ lộ 1 phần thông tin, cho biết sắp tới Apple có thể sẽ triển khai Apple Pay tại hai hệ thống bán lẻ lớn là CVS, hệ thống bán lẻ thuốc và dụng cụ y tế cùng với 7-Eleven, cùng với đó là lời khẳng định phương thức tap-to-pay sẽ được triển khai tại Đức vào cuối năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.