Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

12 Tháng Chín 20182:21 SA(Xem: 25432)
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng
Các Ứng Dụng Của Trend Micro Bị Apple Gỡ Khỏi Kho Ứng Dụng

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.

 

Một số ứng dụng tiêu diệt mã độc đã được Trend Micro cập nhật ngay sau vụ việc. Tuy nhiên, công ty an ninh mạng đã phủ nhận cáo buộc các ứng dụng đánh cắp thông tin người dùng và chuyển về một server ở Trung Quốc. Theo thông cáo của công ty: “Các thông tin cho rằng Trend Micro đánh cắp dữ liệu và gửi về một server không xác định ở Trung Quốc là hoàn toàn sai lệch”.

 

Các ứng dụng bị gỡ bỏ gồm có Dr Cleaner, Dr Antivirus và App Uninstall dù Apple không đưa ra lý do chính thức. Theo tuyên bố của Trend Micro, một cuộc điều tra bước đầu đã được tiến hành và kết luận một số ứng dụng, bao gồm cả Dr Cleaner và Dr Antivirus, đã thu thập và đăng tải một phần lưu trữ rất nhỏ của lịch sử trình duyệt tại thời điểm cài đặt, với mục đích bảo mật nhằm phân tích khả năng người dùng gặp phải các phần mềm độc hại hay nhiều nguy cơ khác.

 

Trong bản cập nhật mới nhất, tính năng đã bị loại bỏ trong các ứng dụng. Thông tin về lịch sử lướt web trong 3 tháng gần nhất cũng bị xóa. Trend Micro cũng đưa ra lời xin lỗi tới cộng đồng vì những quan ngại và nghi ngờ từ phía người dùng, và hứa hẹn bảo vệ dữ liệu của họ khỏi những tấn công.

525Vote
40Vote
35Vote
28Vote
117Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, sau cuộc họp cổ đông đầy ác mộng diễn ra trong 90 phút, cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, mất đi tới hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Hiện rất nhiều cổ đông đang lên kế hoạch loại Mark Zuckerberg ra khỏi ghế chủ tịch.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.