Apple Ra Mắt iPhone XS/XS Max

14 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 24360)
Apple Ra Mắt iPhone XS/XS Max
Apple Ra Mắt iPhone XS XS Max

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 12/09/2018, Apple đã ra mắt hai chiếc iPhone mới là iPhone XS và iPhone XS Max. Bộ đôi iPhone mới vẫn giữ nguyên thiết kế tương tự chiếc iPhone X tiền nhiệm nhưng được cải thiện cấu hình và các yếu tố bên trong.

 

Vì là những thiết bị dòng "S", bộ đôi iPhone XS và XS Max có thiết kế tương tự iPhone X với màn hình tai thỏ, camera kép đặt dọc cùng phần khung kim loại được làm bằng thép bóng loáng. Với kích thước màn hình 6.5 inch, mẫu iPhone XS Max được xem là phiên bản phóng lớn của chiếc iPhone XS 5.8 inch. Tuy có màn hình lớn nhưng tổng thể kích thước của XS và XS Max vẫn không quá to nhờ màn hình chiếm trọn mặt trước.

 

Apple cho biết, màn hình trên bộ đôi iPhone XS mới sẽ được bảo vệ bằng mặt kính mới với khả năng chịu lực rất lớn. Đây là loại kính bảo vệ smartphone bền nhất. Màn hình còn hỗ trợ chuẩn HDR 10. Ngoài ra, màn hình của các thiết bị còn có tần số quét lên đến 120Hz.

 

Tính năng Face ID trên iPhone XS và XS Max cũng được cải tiến để mang lại chất lượng nhận diện nhanh và chính xác hơn. Đây cũng là hai model đầu tiên sở hữu khả năng kháng bụi/ nước IP68. Loa ngoài Stereo trên iPhone XS và iPhone XS Max sẽ có công suất lớn hơn cùng tầm bao phủ rộng hơn, giúp thiết bị có thể truyền âm được trong khoảng cách xa hơn.

 

Bộ đôi iPhone mới được trang bị vi xử lý A12 Bionic, sản xuất dựa trên tiến trình 7nm với 6.9 tỷ bóng bán dẫn bên trong. Ngoài ra, A12 Bionic bao gồm 6 nhân CPU, 4 nhân đồ họa GPU và cho hiệu suất nhanh hơn 15% và đồ họa vượt trội hơn 50% so với thế hệ tiền nhiệm A11.

 

Theo Apple, vi xử lý A12 có thể thực hiện đồng thời 5,000 tỷ phép tính mỗi giây, nhanh hơn khá nhiều so với con số 600 tỷ của Apple A11. Bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max sẽ có tùy chọn bộ nhớ cao nhất là 512GB.

 

Bộ đôi iPhone XS mới có camera chính với độ phân giải 12MP, sử dụng cảm biến mới cho tốc độ nhanh hơn. Camera thứ nhất có khẩu độ f/1.8, ống kính góc rộng và hỗ trợ chống rung OIS. Camera tele thứ hai có khẩu độ f/2.4, hỗ trợ zoom quang 2x và chụp ảnh xóa phông. Camera trước của thiết bị có độ phân giải 7MP cùng khẩu độ f/2.2. Nhờ có vi xử lý A12, iPhone XS và iPhone XS Max sẽ thực hiện 1,000 tỷ thuật toán và giúp can thiệp sâu hơn vào hình ảnh. Từ đó, những hình ảnh cho ra sẽ có chất lượng xóa phông tốt hơn, giảm hiện tượng đỏ mắt và gương mặt được nổi bật hơn.

 

Với iPhone XS và XS Max, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh được độ sâu trường ảnh của những hình ảnh xóa phông. Apple sẽ cho phép người dùng có thể tùy chỉnh lại độ mờ nhờ khẩu độ giả lập trong khoảng f/1.4 đến f/16. Tính năng Smart HDR mới sẽ giúp thiết bị có khả năng chụp ảnh ngược sáng tốt hơn.

 

Theo Apple, chiếc iPhone XS sẽ có thời lượng pin lâu hơn 30 phút so với iPhone X, trong khi đó, con số trên chiếc XS Max là 90 phút. Phiên bản bán ra tại thị trường Trung Quốc sẽ có khe SIM kép với khả năng lắp 2 SIM chỉ dành cho bản iPhone XS Max. Trong khi đó, phiên bản quốc tế sẽ được tích hợp thêm eSIM và cũng hỗ trợ kết nối Dual SIM. Ngoài hai tùy chọn màu sắc cơ bản, Apple sẽ cung cấp thêm một tùy chọn mới cho người dùng là Vàng Gold. Về giá bán, iPhone XS sẽ có giá từ 999 USD cho phiên bản 64GB. Trong khi đó, chiếc iPhone XS Max sẽ có giá từ 1,099 USD. Bộ đôi sẽ được bán ra vào 21/09/2018.

59Vote
43Vote
313Vote
26Vote
114Vote
2.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?