Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4

13 Tháng Chín 20182:04 SA(Xem: 21170)
Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4
Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4

Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple đã ra mắt đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4. Intelligence Guardian for your Health - Thần hộ mệnh Thông minh cho Sức khỏe của bạn. Đó là cách mà Apple mô tả về chiếc Apple Watch Series 4 – thế hệ Apple Watch mới nhất với hàng loạt cải tiến về cả phần cứng và phần mềm.

 

Thiết kế bên ngoài của Apple Watch Series 4 không có nhiều khác biệt so với các thế hệ trước. Nó vẫn có hình dáng vuông vức với các góc cạnh bo tròn đều. Tuy nhiên, màn hình có diện tích hiển thị lớn hơn tới 35%, viền mỏng tương tự như iPhone X. Tấm nền OLED của đồng hồ được bo cong 4 góc để tạo thiết kế liền mạch hơn, độ phân giải cao hơn, hiển thị được thêm nhiều thông tin hơn. Người dùng cũng được phép tùy biến các nội dung muốn xem trên màn hình đồng hồ, tối đa có 8 slot, 4 ở giữa và 4 ở các góc.

 

Bộ Watch face động mới cũng gây ấn tượng rất mạnh, lấy cảm hứng từ lửa, nước và khói. Ứng dụng Breathe giờ cũng được tích hợp thẳng vào một Watch Face riêng, có 3 kiểu hiệu ứng động khác nhau, tự động hướng dẫn người dùng hít thở theo chỉ bằng cách đưa đồng hồ lên và nhìn vào màn hình. Bên cạnh phải của AW4 là núm xoay và phím cứng chuyên biệt. Núm xoay đã được làm nhỏ hơn, ít lồi ra ngoài hơn và hỗ trợ rung phản hồi như nút Home của iPhone. Một số đặc điểm khác như micro và loa ngoài cũng được đổi vị trí để hoạt động tốt hơn.

 

Apple khẳng định âm lượng từ Apple Watch Series 4 đã lớn hơn tới 50%, đủ khả năng để gọi điện và trò chuyện với Siri thoải mái hơn dù thân máy mỏng hơn. Mặt lưng của đồng hồ cũng đã có thay đổi lớn, sử dụng hoàn toàn hai chất liệu là sứ đen và sapphire. Điều này không chỉ tăng độ bền và vẻ đẹp cho sản phẩm mà còn cho phép sóng truyền xuyên qua. Nên đồng hồ có thể giữ kết nối tốt hơn trong mọi điều kiện.

 

Đặc biệt, Apple Watch Series 4 được cho là có thể thay thế máy điện tâm đồ. Tính năng hoạt động bằng cảm biến điện tâm đồ tích hợp sẵn. Người dùng chỉ cần đeo Apple Watch Series 4 trên tay, chạm ngón trỏ tay còn lại vào núm xoay và chờ trong 30 giây. Một điện tâm đồ với độ chính xác cực cao sẽ được máy vẽ ra, lưu lại và có thể được chia sẻ với bác sĩ để phát hiện và theo dõi bệnh tim. Tuy nhiên, vì mới chỉ được FDA chấp thuận nên tính năng mới sẽ chỉ có mặt ở Mỹ vào cuối năm 2018. Người dùng ở những thị trường khác sẽ phải chờ lâu hơn.

 

Khả năng tự động đọc nhịp tim của Apple Watch Series 4 cũng đã được nâng cấp. Con chip mới có thể nhận diện khi nhịp tim bỗng nhiên nhanh hay chậm hơn bình thường bằng cách phân tích dữ liệu ngầm. Thậm chí, đồng hồ có thể phát hiện sớm các vấn đề tim mạch như rối loạn nhịp tim và cảnh báo cho người dùng.

 

Một tính năng hữu ích khác là phát hiện và cảnh báo khi người dùng bị ngã. Nhờ có bộ cảm biến hoàn toàn mới với độ chính xác cao hơn, Apple Watch Series 4 dễ dàng nhận ra người đang đeo vừa mới bị ngã. Sau đó, thông báo sẽ hiển thị ngay trên màn hình kèm theo lựa chọn gửi thông báo cầu cứu tới người thân, hoặc nếu thấy người dùng bất động trong hơn 1 phút, thông báo sẽ tự động được gửi đi ngay lập tức kèm theo thông tin vị trí.

 

Apple không đi nhiều vào cấu hình phần cứng và nền tảng mới. Chiếc đồng hồ mới sử dụng chip Apple S4 có 2 nhân xử lý 64-bit, cho tốc độ thực thi nhanh hơn tới 2 lần và tiết kiệm năng lượng hơn. Nhờ đó, dù có màn hình lớn hơn, nét hơn nhưng Apple Watch Series 4 vẫn mang lại thời lượng pin 18 giờ. Ngoài ra, chế độ hoạt động ngoài trời giờ cũng hoạt động được trong 6 giờ liên tiếp.

 

Apple Watch Series 4 có hai phiên bản 40mm và 44mm. Phiên bản 40mm sẽ có giá từ 399 USD cho bản GPS và 499 USD cho bản GPS+LTE. Ba tùy chọn màu sắc cơ bản là đen, xám không gian và bạc, và phiên bản thép không rỉ màu Gold hoàn toàn mới, bóng bẩy hơn.

 

Với người dùng thích thể thao, phiên bản dây đeo Nike+ mới cũng được làm mới với lớp phủ phản chiếu đặc biệt, có tác dụng nổi bật khi đeo vào buổi đêm. Ngoài ra, vẫn còn nhiều phiên bản dây khác sang hơn, đẹp hơn. Người dùng sẽ được đặt hàng Apple Watch Series 4 từ ngày 14/09/2018 và bán ra từ ngày 21/09/2018.

524Vote
40Vote
36Vote
24Vote
11Vote
4.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.