Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4

13 Tháng Chín 20182:04 SA(Xem: 21515)
Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4
Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4

Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple đã ra mắt đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4. Intelligence Guardian for your Health - Thần hộ mệnh Thông minh cho Sức khỏe của bạn. Đó là cách mà Apple mô tả về chiếc Apple Watch Series 4 – thế hệ Apple Watch mới nhất với hàng loạt cải tiến về cả phần cứng và phần mềm.

 

Thiết kế bên ngoài của Apple Watch Series 4 không có nhiều khác biệt so với các thế hệ trước. Nó vẫn có hình dáng vuông vức với các góc cạnh bo tròn đều. Tuy nhiên, màn hình có diện tích hiển thị lớn hơn tới 35%, viền mỏng tương tự như iPhone X. Tấm nền OLED của đồng hồ được bo cong 4 góc để tạo thiết kế liền mạch hơn, độ phân giải cao hơn, hiển thị được thêm nhiều thông tin hơn. Người dùng cũng được phép tùy biến các nội dung muốn xem trên màn hình đồng hồ, tối đa có 8 slot, 4 ở giữa và 4 ở các góc.

 

Bộ Watch face động mới cũng gây ấn tượng rất mạnh, lấy cảm hứng từ lửa, nước và khói. Ứng dụng Breathe giờ cũng được tích hợp thẳng vào một Watch Face riêng, có 3 kiểu hiệu ứng động khác nhau, tự động hướng dẫn người dùng hít thở theo chỉ bằng cách đưa đồng hồ lên và nhìn vào màn hình. Bên cạnh phải của AW4 là núm xoay và phím cứng chuyên biệt. Núm xoay đã được làm nhỏ hơn, ít lồi ra ngoài hơn và hỗ trợ rung phản hồi như nút Home của iPhone. Một số đặc điểm khác như micro và loa ngoài cũng được đổi vị trí để hoạt động tốt hơn.

 

Apple khẳng định âm lượng từ Apple Watch Series 4 đã lớn hơn tới 50%, đủ khả năng để gọi điện và trò chuyện với Siri thoải mái hơn dù thân máy mỏng hơn. Mặt lưng của đồng hồ cũng đã có thay đổi lớn, sử dụng hoàn toàn hai chất liệu là sứ đen và sapphire. Điều này không chỉ tăng độ bền và vẻ đẹp cho sản phẩm mà còn cho phép sóng truyền xuyên qua. Nên đồng hồ có thể giữ kết nối tốt hơn trong mọi điều kiện.

 

Đặc biệt, Apple Watch Series 4 được cho là có thể thay thế máy điện tâm đồ. Tính năng hoạt động bằng cảm biến điện tâm đồ tích hợp sẵn. Người dùng chỉ cần đeo Apple Watch Series 4 trên tay, chạm ngón trỏ tay còn lại vào núm xoay và chờ trong 30 giây. Một điện tâm đồ với độ chính xác cực cao sẽ được máy vẽ ra, lưu lại và có thể được chia sẻ với bác sĩ để phát hiện và theo dõi bệnh tim. Tuy nhiên, vì mới chỉ được FDA chấp thuận nên tính năng mới sẽ chỉ có mặt ở Mỹ vào cuối năm 2018. Người dùng ở những thị trường khác sẽ phải chờ lâu hơn.

 

Khả năng tự động đọc nhịp tim của Apple Watch Series 4 cũng đã được nâng cấp. Con chip mới có thể nhận diện khi nhịp tim bỗng nhiên nhanh hay chậm hơn bình thường bằng cách phân tích dữ liệu ngầm. Thậm chí, đồng hồ có thể phát hiện sớm các vấn đề tim mạch như rối loạn nhịp tim và cảnh báo cho người dùng.

 

Một tính năng hữu ích khác là phát hiện và cảnh báo khi người dùng bị ngã. Nhờ có bộ cảm biến hoàn toàn mới với độ chính xác cao hơn, Apple Watch Series 4 dễ dàng nhận ra người đang đeo vừa mới bị ngã. Sau đó, thông báo sẽ hiển thị ngay trên màn hình kèm theo lựa chọn gửi thông báo cầu cứu tới người thân, hoặc nếu thấy người dùng bất động trong hơn 1 phút, thông báo sẽ tự động được gửi đi ngay lập tức kèm theo thông tin vị trí.

 

Apple không đi nhiều vào cấu hình phần cứng và nền tảng mới. Chiếc đồng hồ mới sử dụng chip Apple S4 có 2 nhân xử lý 64-bit, cho tốc độ thực thi nhanh hơn tới 2 lần và tiết kiệm năng lượng hơn. Nhờ đó, dù có màn hình lớn hơn, nét hơn nhưng Apple Watch Series 4 vẫn mang lại thời lượng pin 18 giờ. Ngoài ra, chế độ hoạt động ngoài trời giờ cũng hoạt động được trong 6 giờ liên tiếp.

 

Apple Watch Series 4 có hai phiên bản 40mm và 44mm. Phiên bản 40mm sẽ có giá từ 399 USD cho bản GPS và 499 USD cho bản GPS+LTE. Ba tùy chọn màu sắc cơ bản là đen, xám không gian và bạc, và phiên bản thép không rỉ màu Gold hoàn toàn mới, bóng bẩy hơn.

 

Với người dùng thích thể thao, phiên bản dây đeo Nike+ mới cũng được làm mới với lớp phủ phản chiếu đặc biệt, có tác dụng nổi bật khi đeo vào buổi đêm. Ngoài ra, vẫn còn nhiều phiên bản dây khác sang hơn, đẹp hơn. Người dùng sẽ được đặt hàng Apple Watch Series 4 từ ngày 14/09/2018 và bán ra từ ngày 21/09/2018.

524Vote
40Vote
36Vote
24Vote
11Vote
4.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.