Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4

13 Tháng Chín 20182:04 SA(Xem: 21565)
Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4
Apple Ra Mắt Apple Watch Seires 4

Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple đã ra mắt đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4. Intelligence Guardian for your Health - Thần hộ mệnh Thông minh cho Sức khỏe của bạn. Đó là cách mà Apple mô tả về chiếc Apple Watch Series 4 – thế hệ Apple Watch mới nhất với hàng loạt cải tiến về cả phần cứng và phần mềm.

 

Thiết kế bên ngoài của Apple Watch Series 4 không có nhiều khác biệt so với các thế hệ trước. Nó vẫn có hình dáng vuông vức với các góc cạnh bo tròn đều. Tuy nhiên, màn hình có diện tích hiển thị lớn hơn tới 35%, viền mỏng tương tự như iPhone X. Tấm nền OLED của đồng hồ được bo cong 4 góc để tạo thiết kế liền mạch hơn, độ phân giải cao hơn, hiển thị được thêm nhiều thông tin hơn. Người dùng cũng được phép tùy biến các nội dung muốn xem trên màn hình đồng hồ, tối đa có 8 slot, 4 ở giữa và 4 ở các góc.

 

Bộ Watch face động mới cũng gây ấn tượng rất mạnh, lấy cảm hứng từ lửa, nước và khói. Ứng dụng Breathe giờ cũng được tích hợp thẳng vào một Watch Face riêng, có 3 kiểu hiệu ứng động khác nhau, tự động hướng dẫn người dùng hít thở theo chỉ bằng cách đưa đồng hồ lên và nhìn vào màn hình. Bên cạnh phải của AW4 là núm xoay và phím cứng chuyên biệt. Núm xoay đã được làm nhỏ hơn, ít lồi ra ngoài hơn và hỗ trợ rung phản hồi như nút Home của iPhone. Một số đặc điểm khác như micro và loa ngoài cũng được đổi vị trí để hoạt động tốt hơn.

 

Apple khẳng định âm lượng từ Apple Watch Series 4 đã lớn hơn tới 50%, đủ khả năng để gọi điện và trò chuyện với Siri thoải mái hơn dù thân máy mỏng hơn. Mặt lưng của đồng hồ cũng đã có thay đổi lớn, sử dụng hoàn toàn hai chất liệu là sứ đen và sapphire. Điều này không chỉ tăng độ bền và vẻ đẹp cho sản phẩm mà còn cho phép sóng truyền xuyên qua. Nên đồng hồ có thể giữ kết nối tốt hơn trong mọi điều kiện.

 

Đặc biệt, Apple Watch Series 4 được cho là có thể thay thế máy điện tâm đồ. Tính năng hoạt động bằng cảm biến điện tâm đồ tích hợp sẵn. Người dùng chỉ cần đeo Apple Watch Series 4 trên tay, chạm ngón trỏ tay còn lại vào núm xoay và chờ trong 30 giây. Một điện tâm đồ với độ chính xác cực cao sẽ được máy vẽ ra, lưu lại và có thể được chia sẻ với bác sĩ để phát hiện và theo dõi bệnh tim. Tuy nhiên, vì mới chỉ được FDA chấp thuận nên tính năng mới sẽ chỉ có mặt ở Mỹ vào cuối năm 2018. Người dùng ở những thị trường khác sẽ phải chờ lâu hơn.

 

Khả năng tự động đọc nhịp tim của Apple Watch Series 4 cũng đã được nâng cấp. Con chip mới có thể nhận diện khi nhịp tim bỗng nhiên nhanh hay chậm hơn bình thường bằng cách phân tích dữ liệu ngầm. Thậm chí, đồng hồ có thể phát hiện sớm các vấn đề tim mạch như rối loạn nhịp tim và cảnh báo cho người dùng.

 

Một tính năng hữu ích khác là phát hiện và cảnh báo khi người dùng bị ngã. Nhờ có bộ cảm biến hoàn toàn mới với độ chính xác cao hơn, Apple Watch Series 4 dễ dàng nhận ra người đang đeo vừa mới bị ngã. Sau đó, thông báo sẽ hiển thị ngay trên màn hình kèm theo lựa chọn gửi thông báo cầu cứu tới người thân, hoặc nếu thấy người dùng bất động trong hơn 1 phút, thông báo sẽ tự động được gửi đi ngay lập tức kèm theo thông tin vị trí.

 

Apple không đi nhiều vào cấu hình phần cứng và nền tảng mới. Chiếc đồng hồ mới sử dụng chip Apple S4 có 2 nhân xử lý 64-bit, cho tốc độ thực thi nhanh hơn tới 2 lần và tiết kiệm năng lượng hơn. Nhờ đó, dù có màn hình lớn hơn, nét hơn nhưng Apple Watch Series 4 vẫn mang lại thời lượng pin 18 giờ. Ngoài ra, chế độ hoạt động ngoài trời giờ cũng hoạt động được trong 6 giờ liên tiếp.

 

Apple Watch Series 4 có hai phiên bản 40mm và 44mm. Phiên bản 40mm sẽ có giá từ 399 USD cho bản GPS và 499 USD cho bản GPS+LTE. Ba tùy chọn màu sắc cơ bản là đen, xám không gian và bạc, và phiên bản thép không rỉ màu Gold hoàn toàn mới, bóng bẩy hơn.

 

Với người dùng thích thể thao, phiên bản dây đeo Nike+ mới cũng được làm mới với lớp phủ phản chiếu đặc biệt, có tác dụng nổi bật khi đeo vào buổi đêm. Ngoài ra, vẫn còn nhiều phiên bản dây khác sang hơn, đẹp hơn. Người dùng sẽ được đặt hàng Apple Watch Series 4 từ ngày 14/09/2018 và bán ra từ ngày 21/09/2018.

524Vote
40Vote
36Vote
24Vote
11Vote
4.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.