Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

13 Tháng Chín 20182:40 SA(Xem: 15182)
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10/2018. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

 

“Bạn đã có Microsoft Edge, trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn trên Windows 10” – cảnh báo sẽ hiện ra khi người dùng cài đặt các trình duyệt đối thủ của Microsoft. Tuy nhiên, đây chỉ là một tính năng của bản cập nhật thử nghiệm, có thể sẽ không xuất hiện cùng với phiên bản Windows 10 sắp tới.

 

Người dùng cũng có thể tắt lời cảnh báo trong phần cài đặt của Windows 10. Hoặc người dùng có thể lựa chọn mở trình duyệt Edge như ý muốn của Microsoft, hoặc chọn Install Anyway để tiếp tục việc cài đặt Chrome hoặc Firefox.

 

Trước đây, Microsoft đã nhiều lần khiến người dùng Windows 10 khó khăn trong việc sử dụng Chrome hoặc Firefox để thay thế trình duyệt Edge. Chẳng hạn như việc chuyển trình duyệt mặc định của hệ điều hành từ Edge sang Chrome và Firefox trở nên phức tạp hơn.  Microsoft cũng liên tiếp đưa ra các thử nghiệm cho thấy Edge có tốc độ nhanh hơn các trình duyệt đối thủ. Thậm chí, công ty còn buộc người dùng Windows 10 Mail phải sử dụng Edge để mở tất cả các liên kết từ email, nhưng sau đó đã phải xóa bỏ tính năng vì rất nhiều người dùng đã phản ứng dữ dội.

 

 

512Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.