Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

13 Tháng Chín 20182:40 SA(Xem: 15196)
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10/2018. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

 

“Bạn đã có Microsoft Edge, trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn trên Windows 10” – cảnh báo sẽ hiện ra khi người dùng cài đặt các trình duyệt đối thủ của Microsoft. Tuy nhiên, đây chỉ là một tính năng của bản cập nhật thử nghiệm, có thể sẽ không xuất hiện cùng với phiên bản Windows 10 sắp tới.

 

Người dùng cũng có thể tắt lời cảnh báo trong phần cài đặt của Windows 10. Hoặc người dùng có thể lựa chọn mở trình duyệt Edge như ý muốn của Microsoft, hoặc chọn Install Anyway để tiếp tục việc cài đặt Chrome hoặc Firefox.

 

Trước đây, Microsoft đã nhiều lần khiến người dùng Windows 10 khó khăn trong việc sử dụng Chrome hoặc Firefox để thay thế trình duyệt Edge. Chẳng hạn như việc chuyển trình duyệt mặc định của hệ điều hành từ Edge sang Chrome và Firefox trở nên phức tạp hơn.  Microsoft cũng liên tiếp đưa ra các thử nghiệm cho thấy Edge có tốc độ nhanh hơn các trình duyệt đối thủ. Thậm chí, công ty còn buộc người dùng Windows 10 Mail phải sử dụng Edge để mở tất cả các liên kết từ email, nhưng sau đó đã phải xóa bỏ tính năng vì rất nhiều người dùng đã phản ứng dữ dội.

 

 

512Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.