Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

13 Tháng Chín 20182:40 SA(Xem: 15480)
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10/2018. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

 

“Bạn đã có Microsoft Edge, trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn trên Windows 10” – cảnh báo sẽ hiện ra khi người dùng cài đặt các trình duyệt đối thủ của Microsoft. Tuy nhiên, đây chỉ là một tính năng của bản cập nhật thử nghiệm, có thể sẽ không xuất hiện cùng với phiên bản Windows 10 sắp tới.

 

Người dùng cũng có thể tắt lời cảnh báo trong phần cài đặt của Windows 10. Hoặc người dùng có thể lựa chọn mở trình duyệt Edge như ý muốn của Microsoft, hoặc chọn Install Anyway để tiếp tục việc cài đặt Chrome hoặc Firefox.

 

Trước đây, Microsoft đã nhiều lần khiến người dùng Windows 10 khó khăn trong việc sử dụng Chrome hoặc Firefox để thay thế trình duyệt Edge. Chẳng hạn như việc chuyển trình duyệt mặc định của hệ điều hành từ Edge sang Chrome và Firefox trở nên phức tạp hơn.  Microsoft cũng liên tiếp đưa ra các thử nghiệm cho thấy Edge có tốc độ nhanh hơn các trình duyệt đối thủ. Thậm chí, công ty còn buộc người dùng Windows 10 Mail phải sử dụng Edge để mở tất cả các liên kết từ email, nhưng sau đó đã phải xóa bỏ tính năng vì rất nhiều người dùng đã phản ứng dữ dội.

 

 

512Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.