Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

13 Tháng Chín 20182:40 SA(Xem: 15905)
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox
Microsoft Muốn Cảnh Báo Người Dùng Windows 10 Khi Cài Đặt Chrome Và Firefox

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10/2018. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

 

“Bạn đã có Microsoft Edge, trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn trên Windows 10” – cảnh báo sẽ hiện ra khi người dùng cài đặt các trình duyệt đối thủ của Microsoft. Tuy nhiên, đây chỉ là một tính năng của bản cập nhật thử nghiệm, có thể sẽ không xuất hiện cùng với phiên bản Windows 10 sắp tới.

 

Người dùng cũng có thể tắt lời cảnh báo trong phần cài đặt của Windows 10. Hoặc người dùng có thể lựa chọn mở trình duyệt Edge như ý muốn của Microsoft, hoặc chọn Install Anyway để tiếp tục việc cài đặt Chrome hoặc Firefox.

 

Trước đây, Microsoft đã nhiều lần khiến người dùng Windows 10 khó khăn trong việc sử dụng Chrome hoặc Firefox để thay thế trình duyệt Edge. Chẳng hạn như việc chuyển trình duyệt mặc định của hệ điều hành từ Edge sang Chrome và Firefox trở nên phức tạp hơn.  Microsoft cũng liên tiếp đưa ra các thử nghiệm cho thấy Edge có tốc độ nhanh hơn các trình duyệt đối thủ. Thậm chí, công ty còn buộc người dùng Windows 10 Mail phải sử dụng Edge để mở tất cả các liên kết từ email, nhưng sau đó đã phải xóa bỏ tính năng vì rất nhiều người dùng đã phản ứng dữ dội.

 

 

512Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.