Windows 10 Sẽ Sử Dụng Đám Mây Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Ổ Đĩa

14 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 13451)
Windows 10 Sẽ Sử Dụng Đám Mây Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Ổ Đĩa
Windows 10 Sẽ Sử Dụng Đám Mây Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Ổ Đĩa

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt vào tháng 10/2018. Bản cập nhật sẽ có những tính năng thông minh giúp dọn dẹp các tập tin và giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng.

 

Trung tâm của tính năng mới là ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive. Kể từ bản cập nhật mùa thu, Windows 10 đã được bổ sung một tính năng file giữ chỗ để vừa có thể lưu trữ trên đám mây, vừa có thể thực hiện thao tác quản lý dễ dàng trên máy tính. Với tính năng file giữ chỗ, các thư mục trong OneDrive cũng giống như các thư mục bình thường trên máy tính, nhưng các file vẫn được lưu trữ trên đám mây. Người dùng có thể thoải mái làm việc với các file mà không bị mất bất kỳ dung lượng lưu trữ nào trên ổ đĩa.

 

Bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 sẽ tự động thực hiện một số thao tác quản lý thông minh, nhằm giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng nếu có thể. Một phần tính năng mới của Storage Sense, sẽ giúp Windows 10 tự động thay thế các file trên ổ đĩa bằng các file giữ chỗ trên OneDrive nếu thấy hợp lý. Storage Sense sẽ dựa vào việc người dùng có sử dụng thường xuyên file đó hay không. Nếu không được sử dụng thường xuyên, file trên ổ đĩa sẽ được xóa và thay thế bằng một file giữ chỗ, cùng với đó là việc lưu trữ file đó trên đám mây của OneDrive.

 

Tính năng sẽ hoạt động một cách tự động, khi hệ thống nhận thấy rằng còn quá ít dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa. Nhờ đó, ổ đĩa sẽ được giải phóng mà người dùng không cần làm bất cứ một thao tác nào. Ngoài ra, tính năng Storage Sense còn có các chức năng dọn dẹp khác. Chẳng hạn như nó có thể xóa các file không cần thiết, nhật ký hệ thống và các tính năng dọn dẹp khác mà công cụ Disk Cleanup từng có. Đây hứa hẹn sẽ là một tính năng dọn dẹp mới rất hữu ích của Windows 10.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.