Windows 10 Sẽ Sử Dụng Đám Mây Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Ổ Đĩa

14 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 13891)
Windows 10 Sẽ Sử Dụng Đám Mây Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Ổ Đĩa
Windows 10 Sẽ Sử Dụng Đám Mây Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Ổ Đĩa

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt vào tháng 10/2018. Bản cập nhật sẽ có những tính năng thông minh giúp dọn dẹp các tập tin và giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng.

 

Trung tâm của tính năng mới là ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive. Kể từ bản cập nhật mùa thu, Windows 10 đã được bổ sung một tính năng file giữ chỗ để vừa có thể lưu trữ trên đám mây, vừa có thể thực hiện thao tác quản lý dễ dàng trên máy tính. Với tính năng file giữ chỗ, các thư mục trong OneDrive cũng giống như các thư mục bình thường trên máy tính, nhưng các file vẫn được lưu trữ trên đám mây. Người dùng có thể thoải mái làm việc với các file mà không bị mất bất kỳ dung lượng lưu trữ nào trên ổ đĩa.

 

Bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 sẽ tự động thực hiện một số thao tác quản lý thông minh, nhằm giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng nếu có thể. Một phần tính năng mới của Storage Sense, sẽ giúp Windows 10 tự động thay thế các file trên ổ đĩa bằng các file giữ chỗ trên OneDrive nếu thấy hợp lý. Storage Sense sẽ dựa vào việc người dùng có sử dụng thường xuyên file đó hay không. Nếu không được sử dụng thường xuyên, file trên ổ đĩa sẽ được xóa và thay thế bằng một file giữ chỗ, cùng với đó là việc lưu trữ file đó trên đám mây của OneDrive.

 

Tính năng sẽ hoạt động một cách tự động, khi hệ thống nhận thấy rằng còn quá ít dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa. Nhờ đó, ổ đĩa sẽ được giải phóng mà người dùng không cần làm bất cứ một thao tác nào. Ngoài ra, tính năng Storage Sense còn có các chức năng dọn dẹp khác. Chẳng hạn như nó có thể xóa các file không cần thiết, nhật ký hệ thống và các tính năng dọn dẹp khác mà công cụ Disk Cleanup từng có. Đây hứa hẹn sẽ là một tính năng dọn dẹp mới rất hữu ích của Windows 10.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.