Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí

14 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 12096)
Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí
Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí

Khoảng giữa tháng 09/2018, một năm sau khi hỏi người dùng Internet về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.

 

Với quỹ từ thiện Bezos Day One Fund, CEO Jeff Bezos sẽ mở mạng lưới trường tiểu học phi lợi nhuận, được xây tại các khu vực có thu nhập thấp và dạy học miễn phí. Ngoài ra, ông cũng sẽ hỗ trợ thêm vốn cho các tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động nhằm hỗ trợ thực phẩm và nhà ở cho người vô gia cư.

 

Mỗi sáng kiến đều có một tổ chức đứng sau giám sát: Day 1 Families Fund và Day 1 Acadamies Fund. Trong đó, quỹ Academies Fund phụ trách việc triển khai và vận hành mạng lưới trường học. Đây sẽ là các trường học lấy cảm hứng từ phương pháp Montessori, cung cấp “học bổng toàn phần”, dường như dành cho mọi học sinh.

 

CEO Jeff Bezos cho biết ông muốn trực tiếp quản lý các trường để hoạt động như Amazon và áp dụng các nguyên tắc của Amazon. Ông cho rằng trẻ em sẽ là khách hàng. Sáng kiến từ thiện được ông đăng lên Twitter, nhưng không tiết lộ dự án đi xa đến đâu hay bao giờ khởi động.

59Vote
41Vote
310Vote
25Vote
18Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.