Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí

14 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 12408)
Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí
Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí

Khoảng giữa tháng 09/2018, một năm sau khi hỏi người dùng Internet về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.

 

Với quỹ từ thiện Bezos Day One Fund, CEO Jeff Bezos sẽ mở mạng lưới trường tiểu học phi lợi nhuận, được xây tại các khu vực có thu nhập thấp và dạy học miễn phí. Ngoài ra, ông cũng sẽ hỗ trợ thêm vốn cho các tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động nhằm hỗ trợ thực phẩm và nhà ở cho người vô gia cư.

 

Mỗi sáng kiến đều có một tổ chức đứng sau giám sát: Day 1 Families Fund và Day 1 Acadamies Fund. Trong đó, quỹ Academies Fund phụ trách việc triển khai và vận hành mạng lưới trường học. Đây sẽ là các trường học lấy cảm hứng từ phương pháp Montessori, cung cấp “học bổng toàn phần”, dường như dành cho mọi học sinh.

 

CEO Jeff Bezos cho biết ông muốn trực tiếp quản lý các trường để hoạt động như Amazon và áp dụng các nguyên tắc của Amazon. Ông cho rằng trẻ em sẽ là khách hàng. Sáng kiến từ thiện được ông đăng lên Twitter, nhưng không tiết lộ dự án đi xa đến đâu hay bao giờ khởi động.

59Vote
41Vote
310Vote
25Vote
18Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.