Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí

14 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 12171)
Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí
Jeff Bezos Mở Mạng Lưới Trường Mẫu Giáo Montessori Miễn Phí

Khoảng giữa tháng 09/2018, một năm sau khi hỏi người dùng Internet về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.

 

Với quỹ từ thiện Bezos Day One Fund, CEO Jeff Bezos sẽ mở mạng lưới trường tiểu học phi lợi nhuận, được xây tại các khu vực có thu nhập thấp và dạy học miễn phí. Ngoài ra, ông cũng sẽ hỗ trợ thêm vốn cho các tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động nhằm hỗ trợ thực phẩm và nhà ở cho người vô gia cư.

 

Mỗi sáng kiến đều có một tổ chức đứng sau giám sát: Day 1 Families Fund và Day 1 Acadamies Fund. Trong đó, quỹ Academies Fund phụ trách việc triển khai và vận hành mạng lưới trường học. Đây sẽ là các trường học lấy cảm hứng từ phương pháp Montessori, cung cấp “học bổng toàn phần”, dường như dành cho mọi học sinh.

 

CEO Jeff Bezos cho biết ông muốn trực tiếp quản lý các trường để hoạt động như Amazon và áp dụng các nguyên tắc của Amazon. Ông cho rằng trẻ em sẽ là khách hàng. Sáng kiến từ thiện được ông đăng lên Twitter, nhưng không tiết lộ dự án đi xa đến đâu hay bao giờ khởi động.

59Vote
41Vote
310Vote
25Vote
18Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.