Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store

14 Tháng Chín 20182:19 SA(Xem: 13172)
Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store
Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store

Khoảng giữa tháng 09/2018, Google đã xóa bỏ ít nhất 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên kho ứng dụng Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào. Google cũng không đưa ra lý do giải thích. Tuy nhiên, theo ông Roger Ver, CEO của Bitcoin.com, cho biết có thể một số chính sách liên quan đến tiền mã hóa của Google đã thay đổi.

 

Các ứng dụng ví điện tử được rất nhiều người sử dụng như Bitcoin Wallet do Bitcoin.com phát hành, CoPay và BitPay đã bị gỡ bỏ. Điều khó hiểu là các ứng dụng không có tính năng khai thác tiền mã hóa, cũng không quảng cáo liên quan đến việc khai thác tiền mã hóa, mà chỉ là các ứng dụng ví lưu trữ bình thường. Ông Roger Ver cho biết: “Google giải thích với chúng tôi rằng các ứng dụng khai thác tiền mã hóa không còn được cấp phép. Tôi không hiểu sao họ có thể đánh giá các ứng dụng ví điện tử của chúng tôi là ứng dụng khai thác tiền mã hóa”.

 

Ứng dụng Bitcoin Wallet có hơn 1 triệu người sử dụng, trong khi đó hai ứng dụng ví CoPay và BitPay có khoảng hơn 100,000 người dùng. Theo báo cáo, các ứng dụng ví không lợi dụng phần cứng của người dùng để bí mật khai thác tiền mã hóa, cũng không chứa các malware. Sau khi liên lạc với Google, ứng dụng Bitcoin Wallet của Bitcoin.com đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, CoPay và BitPay vẫn đang bị gỡ bỏ. Có lẽ đây là một sự nhầm lẫn của Google, khi gắn cờ các ứng dụng ví là các ứng dụng khai thác tiền mã hóa.

 

Trước đó, Google đã thay đổi chính sách và cấm các ứng dụng khai thác tiền mã hóa trên nền tảng Android. Một ứng dụng khai thác tiền mã hóa có tên là MinerGate, với hơn 1 triệu người dùng, đã bị Google thẳng tay xóa bỏ mà không cần thông báo trước.

51Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.