Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store

14 Tháng Chín 20182:19 SA(Xem: 13300)
Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store
Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store

Khoảng giữa tháng 09/2018, Google đã xóa bỏ ít nhất 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên kho ứng dụng Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào. Google cũng không đưa ra lý do giải thích. Tuy nhiên, theo ông Roger Ver, CEO của Bitcoin.com, cho biết có thể một số chính sách liên quan đến tiền mã hóa của Google đã thay đổi.

 

Các ứng dụng ví điện tử được rất nhiều người sử dụng như Bitcoin Wallet do Bitcoin.com phát hành, CoPay và BitPay đã bị gỡ bỏ. Điều khó hiểu là các ứng dụng không có tính năng khai thác tiền mã hóa, cũng không quảng cáo liên quan đến việc khai thác tiền mã hóa, mà chỉ là các ứng dụng ví lưu trữ bình thường. Ông Roger Ver cho biết: “Google giải thích với chúng tôi rằng các ứng dụng khai thác tiền mã hóa không còn được cấp phép. Tôi không hiểu sao họ có thể đánh giá các ứng dụng ví điện tử của chúng tôi là ứng dụng khai thác tiền mã hóa”.

 

Ứng dụng Bitcoin Wallet có hơn 1 triệu người sử dụng, trong khi đó hai ứng dụng ví CoPay và BitPay có khoảng hơn 100,000 người dùng. Theo báo cáo, các ứng dụng ví không lợi dụng phần cứng của người dùng để bí mật khai thác tiền mã hóa, cũng không chứa các malware. Sau khi liên lạc với Google, ứng dụng Bitcoin Wallet của Bitcoin.com đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, CoPay và BitPay vẫn đang bị gỡ bỏ. Có lẽ đây là một sự nhầm lẫn của Google, khi gắn cờ các ứng dụng ví là các ứng dụng khai thác tiền mã hóa.

 

Trước đó, Google đã thay đổi chính sách và cấm các ứng dụng khai thác tiền mã hóa trên nền tảng Android. Một ứng dụng khai thác tiền mã hóa có tên là MinerGate, với hơn 1 triệu người dùng, đã bị Google thẳng tay xóa bỏ mà không cần thông báo trước.

51Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)