Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store

14 Tháng Chín 20182:19 SA(Xem: 13874)
Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store
Google Gỡ Bỏ 3 Ứng Dụng Ví Tiền Mã Hóa Nổi Tiếng Trên Play Store

Khoảng giữa tháng 09/2018, Google đã xóa bỏ ít nhất 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên kho ứng dụng Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào. Google cũng không đưa ra lý do giải thích. Tuy nhiên, theo ông Roger Ver, CEO của Bitcoin.com, cho biết có thể một số chính sách liên quan đến tiền mã hóa của Google đã thay đổi.

 

Các ứng dụng ví điện tử được rất nhiều người sử dụng như Bitcoin Wallet do Bitcoin.com phát hành, CoPay và BitPay đã bị gỡ bỏ. Điều khó hiểu là các ứng dụng không có tính năng khai thác tiền mã hóa, cũng không quảng cáo liên quan đến việc khai thác tiền mã hóa, mà chỉ là các ứng dụng ví lưu trữ bình thường. Ông Roger Ver cho biết: “Google giải thích với chúng tôi rằng các ứng dụng khai thác tiền mã hóa không còn được cấp phép. Tôi không hiểu sao họ có thể đánh giá các ứng dụng ví điện tử của chúng tôi là ứng dụng khai thác tiền mã hóa”.

 

Ứng dụng Bitcoin Wallet có hơn 1 triệu người sử dụng, trong khi đó hai ứng dụng ví CoPay và BitPay có khoảng hơn 100,000 người dùng. Theo báo cáo, các ứng dụng ví không lợi dụng phần cứng của người dùng để bí mật khai thác tiền mã hóa, cũng không chứa các malware. Sau khi liên lạc với Google, ứng dụng Bitcoin Wallet của Bitcoin.com đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, CoPay và BitPay vẫn đang bị gỡ bỏ. Có lẽ đây là một sự nhầm lẫn của Google, khi gắn cờ các ứng dụng ví là các ứng dụng khai thác tiền mã hóa.

 

Trước đó, Google đã thay đổi chính sách và cấm các ứng dụng khai thác tiền mã hóa trên nền tảng Android. Một ứng dụng khai thác tiền mã hóa có tên là MinerGate, với hơn 1 triệu người dùng, đã bị Google thẳng tay xóa bỏ mà không cần thông báo trước.

51Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.