macOS Mojave Sẽ Được Phát Hành Vào Ngày 24-09-2018

14 Tháng Chín 20182:24 SA(Xem: 11224)
macOS Mojave Sẽ Được Phát Hành Vào Ngày 24-09-2018
macOS Mojave Sẽ Được Phát Hành Vào Ngày 24-09-2018

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, macOS Mojave sẽ được phát hành vào ngày 24/09/2018.

 

Mojave có chế độ tối màu, với nhiều tùy chọn hơn để sắp xếp các thư mục và đem các ứng dụng trên iOS lên trên máy tính. Nó được công bố lần đầu tiên vào tháng 06/2018, và phiên bản beta công khai đã có vào cuối tháng 6.

 

Chế độ tối màu biến thanh dock, thanh taskbar,... thành màu xám đậm để cho phép người dùng sử dụng vào ban đêm, hoặc đơn giản là để giảm bớt độ sáng cho người dùng có mắt nhạy cảm. Đồng thời cửa hàng ứng dụng Mac App Store sẽ được cải tiến, khiến những ứng dụng mới trở nên nổi bật hơn trên trang đầu, tương tự như trên cửa hàng của iOS. Office 365 của Microsoft, Lightroom CC của Adobe cũng sẽ có mặt trên Mojave, kèm theo các ứng dụng của iOS như Apple News, Voice Memos, Home và Stocks.

 

Người dùng có thể sắp xếp các tập tin trong "ngăn xếp" để đặt tất cả các file PDF, ảnh, video với nhau. Và có những tính năng điều khiển bảo mật mới cho phép người dùng cấp quyền xem vị trí, dữ liệu cá nhân và quyền truy cập micro cho ứng dụng, hoặc có thể ngăn không cho ứng dụng truy cập. Tương tự, Apple sẽ cho phép người dùng chặn những ứng dụng mạng xã hội như Facebook để không bị theo dõi khi sử dụng những nút "Like" khi online.

513Vote
40Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.