Giá Trị Thương Hiệu Samsung Đã Tăng Gần 60%

17 Tháng Chín 20181:46 SA(Xem: 11439)
Giá Trị Thương Hiệu Samsung Đã Tăng Gần 60%
Giá Trị Thương Hiệu Samsung Đã Tăng Gần 60%

Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.

 

Samsung Electronics cũng nhận được xếp hạng thương hiệu AAA+, tăng một bậc so với một năm 2017, và xếp hạng cao nhất trong danh sách của Brand Finance. Samsung cũng là công ty duy nhất nhận được xếp hạng AAA+ của tổ chức tư vấn tài chính Brand Finance.

 

Giá trị thương hiệu của Samsung Electronics cao hơn nhiều so với tổng giá trị thương hiệu của 10 công ty hàng đầu còn lại trong bảng xếp hạng (khoảng 59.8 nghìn tỷ Won). Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Hyundai Motor Co. đứng thứ hai với giá trị thương hiệu là 11.3 nghìn tỷ Won, tiếp theo là công ty thiết bị gia dụng LG Electronics Inc. với 8 nghìn tỷ Won, nhà cung cấp dịch vụ di động SK Telecom với 7.7 nghìn tỷ Won và nhà đầu tư KT với khoảng 6 nghìn tỷ Won. LG Electronics đã vượt qua SK Telecom và KT để chiếm ví trí thứ 3.

 

Nhà sản xuất chip SK hynix Inc. đã tăng từ vị trí thứ 16 năm 2017 lên thứ 6 trong năm 2018. Giá trị thương hiệu của hãng đã tăng 84% so với cùng kỳ năm 2017, lên 5.9 nghìn tỷ Won nhờ sự bùng nổ trong kinh doanh chip nhớ.

 

Theo báo cáo, giá trị thương hiệu của Samsung Group, công ty mẹ của Samsung Electronics, đã đạt 105 nghìn tỷ Won trong năm 2018, xếp thứ tư trên thế giới sau Amazon, Apple và Google. Samsung C&T Corp. và 5 công ty con khác của Samsung cũng được đưa vào danh sách.

51Vote
41Vote
37Vote
28Vote
12Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.