ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

17 Tháng Chín 20182:13 SA(Xem: 11756)
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.

 

ChargePoint là công ty có trụ sở tại thung lũng Silicon, chuyên cung cấp các giải pháp về phần cứng và phần mềm để sạc pin cho xe điện. Dù không sở hữu bất cứ trạm sạc nào, nhưng công ty hoạt động theo mô hình giống Airbnb hay Uber, tức là tạo ra một mạng lưới các điểm sạc, cung cấp dịch vụ thuê sạc cho người đi xe điện.

 

Pasquale Romano, giám đốc điều hành ChargePoint cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ triển khai 2.5 triệu trạm sạc từ nay cho đến năm 2025 - thời điểm công ty bắt tay vào giai đoạn tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử hoạt động và là giai đoạn giữa của cuộc cách mạng giao thông vận tải”. Theo dự đoán, sẽ có khoảng 20 triệu phương tiện chạy điện tại Mỹ và Châu Âu trong thập niên tiếp theo.

 

ChargePoint đang gây quỹ 125 triệu USD để mở rộng mạng lưới trạm sạc tại Châu Âu và vào năm 2022, ChargePoint sẽ trở thành công ty cộng đồng - một dấu hiệu cho thấy nhu cầu gia tăng đối với trang thiết bị đáp ứng cho ngành công nghiệp phương tiện chạy điện. Theo phân tích của CRU, xe điện và xe hybrid được kỳ vọng sẽ chiếm gần 1/3 thị trường xe toàn cầu vào năm 2030, tăng 4% từ con số 86 triệu chiếc được bán ra tính đến cuối năm 2017.

 

Thị trường trạm sạc cho xe điện cũng rất tiềm năng và cạnh tranh, ngoài ChargePoint còn có nhiều công ty khác cũng đang phát triển hạ tầng sạc cho EV điển hình như Engie của Pháp, Innogy và E.ON của Đức cùng với Fortum và Vattenfall, 2 công ty gốc Bắc Âu.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.