ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

17 Tháng Chín 20182:13 SA(Xem: 11763)
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.

 

ChargePoint là công ty có trụ sở tại thung lũng Silicon, chuyên cung cấp các giải pháp về phần cứng và phần mềm để sạc pin cho xe điện. Dù không sở hữu bất cứ trạm sạc nào, nhưng công ty hoạt động theo mô hình giống Airbnb hay Uber, tức là tạo ra một mạng lưới các điểm sạc, cung cấp dịch vụ thuê sạc cho người đi xe điện.

 

Pasquale Romano, giám đốc điều hành ChargePoint cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ triển khai 2.5 triệu trạm sạc từ nay cho đến năm 2025 - thời điểm công ty bắt tay vào giai đoạn tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử hoạt động và là giai đoạn giữa của cuộc cách mạng giao thông vận tải”. Theo dự đoán, sẽ có khoảng 20 triệu phương tiện chạy điện tại Mỹ và Châu Âu trong thập niên tiếp theo.

 

ChargePoint đang gây quỹ 125 triệu USD để mở rộng mạng lưới trạm sạc tại Châu Âu và vào năm 2022, ChargePoint sẽ trở thành công ty cộng đồng - một dấu hiệu cho thấy nhu cầu gia tăng đối với trang thiết bị đáp ứng cho ngành công nghiệp phương tiện chạy điện. Theo phân tích của CRU, xe điện và xe hybrid được kỳ vọng sẽ chiếm gần 1/3 thị trường xe toàn cầu vào năm 2030, tăng 4% từ con số 86 triệu chiếc được bán ra tính đến cuối năm 2017.

 

Thị trường trạm sạc cho xe điện cũng rất tiềm năng và cạnh tranh, ngoài ChargePoint còn có nhiều công ty khác cũng đang phát triển hạ tầng sạc cho EV điển hình như Engie của Pháp, Innogy và E.ON của Đức cùng với Fortum và Vattenfall, 2 công ty gốc Bắc Âu.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.