ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

17 Tháng Chín 20182:13 SA(Xem: 11789)
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.

 

ChargePoint là công ty có trụ sở tại thung lũng Silicon, chuyên cung cấp các giải pháp về phần cứng và phần mềm để sạc pin cho xe điện. Dù không sở hữu bất cứ trạm sạc nào, nhưng công ty hoạt động theo mô hình giống Airbnb hay Uber, tức là tạo ra một mạng lưới các điểm sạc, cung cấp dịch vụ thuê sạc cho người đi xe điện.

 

Pasquale Romano, giám đốc điều hành ChargePoint cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ triển khai 2.5 triệu trạm sạc từ nay cho đến năm 2025 - thời điểm công ty bắt tay vào giai đoạn tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử hoạt động và là giai đoạn giữa của cuộc cách mạng giao thông vận tải”. Theo dự đoán, sẽ có khoảng 20 triệu phương tiện chạy điện tại Mỹ và Châu Âu trong thập niên tiếp theo.

 

ChargePoint đang gây quỹ 125 triệu USD để mở rộng mạng lưới trạm sạc tại Châu Âu và vào năm 2022, ChargePoint sẽ trở thành công ty cộng đồng - một dấu hiệu cho thấy nhu cầu gia tăng đối với trang thiết bị đáp ứng cho ngành công nghiệp phương tiện chạy điện. Theo phân tích của CRU, xe điện và xe hybrid được kỳ vọng sẽ chiếm gần 1/3 thị trường xe toàn cầu vào năm 2030, tăng 4% từ con số 86 triệu chiếc được bán ra tính đến cuối năm 2017.

 

Thị trường trạm sạc cho xe điện cũng rất tiềm năng và cạnh tranh, ngoài ChargePoint còn có nhiều công ty khác cũng đang phát triển hạ tầng sạc cho EV điển hình như Engie của Pháp, Innogy và E.ON của Đức cùng với Fortum và Vattenfall, 2 công ty gốc Bắc Âu.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.