ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

17 Tháng Chín 20182:13 SA(Xem: 11893)
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.

 

ChargePoint là công ty có trụ sở tại thung lũng Silicon, chuyên cung cấp các giải pháp về phần cứng và phần mềm để sạc pin cho xe điện. Dù không sở hữu bất cứ trạm sạc nào, nhưng công ty hoạt động theo mô hình giống Airbnb hay Uber, tức là tạo ra một mạng lưới các điểm sạc, cung cấp dịch vụ thuê sạc cho người đi xe điện.

 

Pasquale Romano, giám đốc điều hành ChargePoint cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ triển khai 2.5 triệu trạm sạc từ nay cho đến năm 2025 - thời điểm công ty bắt tay vào giai đoạn tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử hoạt động và là giai đoạn giữa của cuộc cách mạng giao thông vận tải”. Theo dự đoán, sẽ có khoảng 20 triệu phương tiện chạy điện tại Mỹ và Châu Âu trong thập niên tiếp theo.

 

ChargePoint đang gây quỹ 125 triệu USD để mở rộng mạng lưới trạm sạc tại Châu Âu và vào năm 2022, ChargePoint sẽ trở thành công ty cộng đồng - một dấu hiệu cho thấy nhu cầu gia tăng đối với trang thiết bị đáp ứng cho ngành công nghiệp phương tiện chạy điện. Theo phân tích của CRU, xe điện và xe hybrid được kỳ vọng sẽ chiếm gần 1/3 thị trường xe toàn cầu vào năm 2030, tăng 4% từ con số 86 triệu chiếc được bán ra tính đến cuối năm 2017.

 

Thị trường trạm sạc cho xe điện cũng rất tiềm năng và cạnh tranh, ngoài ChargePoint còn có nhiều công ty khác cũng đang phát triển hạ tầng sạc cho EV điển hình như Engie của Pháp, Innogy và E.ON của Đức cùng với Fortum và Vattenfall, 2 công ty gốc Bắc Âu.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.