ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

17 Tháng Chín 20182:13 SA(Xem: 11897)
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025
ChargePoint Sẽ Phát Triển 2.5 Triệu Trạm Sạc Pin Cho Xe Điện Đến Năm 2025

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.

 

ChargePoint là công ty có trụ sở tại thung lũng Silicon, chuyên cung cấp các giải pháp về phần cứng và phần mềm để sạc pin cho xe điện. Dù không sở hữu bất cứ trạm sạc nào, nhưng công ty hoạt động theo mô hình giống Airbnb hay Uber, tức là tạo ra một mạng lưới các điểm sạc, cung cấp dịch vụ thuê sạc cho người đi xe điện.

 

Pasquale Romano, giám đốc điều hành ChargePoint cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ triển khai 2.5 triệu trạm sạc từ nay cho đến năm 2025 - thời điểm công ty bắt tay vào giai đoạn tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử hoạt động và là giai đoạn giữa của cuộc cách mạng giao thông vận tải”. Theo dự đoán, sẽ có khoảng 20 triệu phương tiện chạy điện tại Mỹ và Châu Âu trong thập niên tiếp theo.

 

ChargePoint đang gây quỹ 125 triệu USD để mở rộng mạng lưới trạm sạc tại Châu Âu và vào năm 2022, ChargePoint sẽ trở thành công ty cộng đồng - một dấu hiệu cho thấy nhu cầu gia tăng đối với trang thiết bị đáp ứng cho ngành công nghiệp phương tiện chạy điện. Theo phân tích của CRU, xe điện và xe hybrid được kỳ vọng sẽ chiếm gần 1/3 thị trường xe toàn cầu vào năm 2030, tăng 4% từ con số 86 triệu chiếc được bán ra tính đến cuối năm 2017.

 

Thị trường trạm sạc cho xe điện cũng rất tiềm năng và cạnh tranh, ngoài ChargePoint còn có nhiều công ty khác cũng đang phát triển hạ tầng sạc cho EV điển hình như Engie của Pháp, Innogy và E.ON của Đức cùng với Fortum và Vattenfall, 2 công ty gốc Bắc Âu.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, nhưng bước đi quả thật là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với hãng mong muốn.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.
07 Tháng Chín 2018
Google sẽ ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL tại sự kiện ngày 09/10/2018. Tuy nhiên, gần như mọi thông tin, hình ảnh của bộ đôi Pixel mới, đặc biệt là Pixel 3 XL, đã bị rò rỉ trên Internet. Thậm chí, một lô hàng Pixel 3 XL còn được rao bán ở thị trường chợ đen Ukraina.
07 Tháng Chín 2018
Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trình duyệt Chrome của Google bước sang tuổi thứ 10. Đây là một cột mốc đáng nhớ, một quãng đường phát triển đáng ghi nhận của trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Vì không chỉ mang đến cho người sử dụng những tính năng mới tuyệt vời, một giao diện dễ dàng sử dụng và tốc độ xử lý các trang web ấn tượng, đội ngũ phát triển Chrome vẫn luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật và an ninh mạng.
07 Tháng Chín 2018
Để đảm bảo cho lực lượng kiểm duyệt nội dung có chất lượng cao, Facebook đã soạn những bộ tài liệu hướng dẫn ban hành nội bộ. Đây là các bộ tài liệu hướng dẫn phân biệt tin tức giả mạo và các nội dung nhạy cảm cần kiểm duyệt, nhưng trớ trêu thay, ngay cả các tài liệu hướng dẫn này cũng bị nhầm lẫn bởi tin tức giả.