Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

17 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 12072)
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.

 

Cụ thể, một phần bo mạch của các dòng iPhone mới được làm bằng thiếc tái chế, và phần lớn khung kính của máy được chế tạo bằng nhựa sinh học. Apple cho biết nhựa sinh học không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giúp kính trở nên chắc chắn hơn.

 

Đầu năm 2018, Apple công bố đã đạt tỉ lệ 100% hoạt động bằng năng lượng tái tạo. Đến tháng 09/2018, hãng tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ môi trường thông qua việc chuyển đổi dần từ nhựa truyền thống sang nhựa tái chế. Bên cạnh đó, Apple cũng đưa ra chương trình GiveBack – người dùng có thể gửi iPhone cũ về để Apple thẩm định, nếu còn sử dụng được, sẽ hoàn lại một phần chi phí, hoặc hãng sẽ tái chế theo đúng tiêu chuẩn để bảo vệ môi trường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.