Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

17 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 12218)
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.

 

Cụ thể, một phần bo mạch của các dòng iPhone mới được làm bằng thiếc tái chế, và phần lớn khung kính của máy được chế tạo bằng nhựa sinh học. Apple cho biết nhựa sinh học không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giúp kính trở nên chắc chắn hơn.

 

Đầu năm 2018, Apple công bố đã đạt tỉ lệ 100% hoạt động bằng năng lượng tái tạo. Đến tháng 09/2018, hãng tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ môi trường thông qua việc chuyển đổi dần từ nhựa truyền thống sang nhựa tái chế. Bên cạnh đó, Apple cũng đưa ra chương trình GiveBack – người dùng có thể gửi iPhone cũ về để Apple thẩm định, nếu còn sử dụng được, sẽ hoàn lại một phần chi phí, hoặc hãng sẽ tái chế theo đúng tiêu chuẩn để bảo vệ môi trường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.