Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

17 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 11945)
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.

 

Cụ thể, một phần bo mạch của các dòng iPhone mới được làm bằng thiếc tái chế, và phần lớn khung kính của máy được chế tạo bằng nhựa sinh học. Apple cho biết nhựa sinh học không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giúp kính trở nên chắc chắn hơn.

 

Đầu năm 2018, Apple công bố đã đạt tỉ lệ 100% hoạt động bằng năng lượng tái tạo. Đến tháng 09/2018, hãng tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ môi trường thông qua việc chuyển đổi dần từ nhựa truyền thống sang nhựa tái chế. Bên cạnh đó, Apple cũng đưa ra chương trình GiveBack – người dùng có thể gửi iPhone cũ về để Apple thẩm định, nếu còn sử dụng được, sẽ hoàn lại một phần chi phí, hoặc hãng sẽ tái chế theo đúng tiêu chuẩn để bảo vệ môi trường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.