Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

17 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 12394)
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường
Apple Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong iPhone Nhằm Tăng Độ Bền Và Bảo Vệ Môi Trường

Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.

 

Cụ thể, một phần bo mạch của các dòng iPhone mới được làm bằng thiếc tái chế, và phần lớn khung kính của máy được chế tạo bằng nhựa sinh học. Apple cho biết nhựa sinh học không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giúp kính trở nên chắc chắn hơn.

 

Đầu năm 2018, Apple công bố đã đạt tỉ lệ 100% hoạt động bằng năng lượng tái tạo. Đến tháng 09/2018, hãng tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ môi trường thông qua việc chuyển đổi dần từ nhựa truyền thống sang nhựa tái chế. Bên cạnh đó, Apple cũng đưa ra chương trình GiveBack – người dùng có thể gửi iPhone cũ về để Apple thẩm định, nếu còn sử dụng được, sẽ hoàn lại một phần chi phí, hoặc hãng sẽ tái chế theo đúng tiêu chuẩn để bảo vệ môi trường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.