Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

18 Tháng Chín 20182:10 SA(Xem: 11859)
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.

 

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc và tăng lên 25% từ ngày 01/01/2019. Nếu Trung Quốc trả đũa, Mỹ sẽ ngay lập tức áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa khác. Động thái mới tiếp tục làm leo thang cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Nhà Trắng đã loại bỏ khoảng 300 hàng hóa so với danh sách đề xuất trước đó, bao gồm đồng hồ thông minh, một số chất hóa học và các sản phẩm khác như mũ bảo hiểm xe đạp, ghế cao... Như vậy, Apple Watch, tai nghe không dây AirPods và loa thông minh HomePod không thuộc danh mục bị áp thuế. Tuy nhiên, các sản phẩm khác của hãng như Mac Mini, vẫn bị ảnh hưởng.

 

Đầu tháng 09/2018, Apple cho rằng khoản thuế mà Tổng thống Trump dự định đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập Trung Quốc sẽ tác động đến các sản phẩm Apple Watch, AirPods và adapter, sạc của hàng loạt sản phẩm. Khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi khi thuế đẩy giá thiết bị lên cao hơn. Công ty đã gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ đề nghị văn phòng cân nhắc.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).