Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

18 Tháng Chín 20182:10 SA(Xem: 11985)
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.

 

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc và tăng lên 25% từ ngày 01/01/2019. Nếu Trung Quốc trả đũa, Mỹ sẽ ngay lập tức áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa khác. Động thái mới tiếp tục làm leo thang cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Nhà Trắng đã loại bỏ khoảng 300 hàng hóa so với danh sách đề xuất trước đó, bao gồm đồng hồ thông minh, một số chất hóa học và các sản phẩm khác như mũ bảo hiểm xe đạp, ghế cao... Như vậy, Apple Watch, tai nghe không dây AirPods và loa thông minh HomePod không thuộc danh mục bị áp thuế. Tuy nhiên, các sản phẩm khác của hãng như Mac Mini, vẫn bị ảnh hưởng.

 

Đầu tháng 09/2018, Apple cho rằng khoản thuế mà Tổng thống Trump dự định đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập Trung Quốc sẽ tác động đến các sản phẩm Apple Watch, AirPods và adapter, sạc của hàng loạt sản phẩm. Khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi khi thuế đẩy giá thiết bị lên cao hơn. Công ty đã gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ đề nghị văn phòng cân nhắc.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.