Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

18 Tháng Chín 20182:10 SA(Xem: 12298)
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.

 

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc và tăng lên 25% từ ngày 01/01/2019. Nếu Trung Quốc trả đũa, Mỹ sẽ ngay lập tức áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa khác. Động thái mới tiếp tục làm leo thang cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Nhà Trắng đã loại bỏ khoảng 300 hàng hóa so với danh sách đề xuất trước đó, bao gồm đồng hồ thông minh, một số chất hóa học và các sản phẩm khác như mũ bảo hiểm xe đạp, ghế cao... Như vậy, Apple Watch, tai nghe không dây AirPods và loa thông minh HomePod không thuộc danh mục bị áp thuế. Tuy nhiên, các sản phẩm khác của hãng như Mac Mini, vẫn bị ảnh hưởng.

 

Đầu tháng 09/2018, Apple cho rằng khoản thuế mà Tổng thống Trump dự định đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập Trung Quốc sẽ tác động đến các sản phẩm Apple Watch, AirPods và adapter, sạc của hàng loạt sản phẩm. Khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi khi thuế đẩy giá thiết bị lên cao hơn. Công ty đã gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ đề nghị văn phòng cân nhắc.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”