Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

18 Tháng Chín 20182:10 SA(Xem: 12438)
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.

 

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc và tăng lên 25% từ ngày 01/01/2019. Nếu Trung Quốc trả đũa, Mỹ sẽ ngay lập tức áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa khác. Động thái mới tiếp tục làm leo thang cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Nhà Trắng đã loại bỏ khoảng 300 hàng hóa so với danh sách đề xuất trước đó, bao gồm đồng hồ thông minh, một số chất hóa học và các sản phẩm khác như mũ bảo hiểm xe đạp, ghế cao... Như vậy, Apple Watch, tai nghe không dây AirPods và loa thông minh HomePod không thuộc danh mục bị áp thuế. Tuy nhiên, các sản phẩm khác của hãng như Mac Mini, vẫn bị ảnh hưởng.

 

Đầu tháng 09/2018, Apple cho rằng khoản thuế mà Tổng thống Trump dự định đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập Trung Quốc sẽ tác động đến các sản phẩm Apple Watch, AirPods và adapter, sạc của hàng loạt sản phẩm. Khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi khi thuế đẩy giá thiết bị lên cao hơn. Công ty đã gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ đề nghị văn phòng cân nhắc.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.