Audi Chính Thức Ra Mắt E-tron

19 Tháng Chín 20182:51 SA(Xem: 13153)
Audi Chính Thức Ra Mắt E-tron
Audi Chính Thức Ra Mắt E-tron

Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.

 

Audi E-tron phiên bản thương mại dựa trên khuôn mẫu xe E-tron quattro concept ra mắt tại triển lãm IAA 2015. Tên gọi E-tron trước đây được gắn cho một số dòng xe có động cơ điện của Audi dạng plug-in hybrid. Còn chiếc E-tron mới thật sự là chiếc xe chạy điện hoàn toàn thương mại đầu tiên của Audi.

 

Các thông số kỹ thuật chính thức chưa được Audi tiết lộ. Một số thông tin được đưa ra bao gồm quãng đường mà E-tron đi được có thể lên đến 400 km trong một lần sạc với tiêu chuẩn WLTP. Dung lượng pin của xe có thể lên đến 95 kWh, hỗ trợ tính năng sạc 30 phút được 80% tại các trạm sạc nhanh. Audi cũng hợp tác với Amazon để cung cấp những bộ sạc tại nhà cho khách hàng.

 

Audi E-tron được trang bị hai động cơ điện đặt trên mỗi trục của xe, tạo thành hệ thống dẫn động 4 bánh AWD. Trong đó động cơ phía trước có công suất 125 kW và động cơ phía sau là 140 kW tạo nên tổng công suất 265 kW, tương đương 350 mã lực. Chế độ Boost Mode có thể giúp xe đạt công suất 300 kW để tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ chỉ trong 5.5 giây. Audi cũng mong muốn tích hợp một hệ thống phanh thông minh có khả năng tái tạo lại năng lượng cho hệ thống pin, kết hợp cùng hệ thống phanh cơ khi cần thiết.

 

Audi Chính Thức Ra Mắt E-tron 1Ngoài những công nghệ mới, E-tron cũng tích hợp hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số được theo dõi thông qua các màn hình OLED được đặt gần khu vực cột chữ A. Tại quốc gia mà luật giao thông chưa cho phép công nghệ mới, Audi E-tron vẫn có phiên bản với gương truyền thống.

 

Về kích thước, Audi E-tron sở hữu các số đo 3 chiều gồm dài 4,900 mm, rộng 1,930 mm và cao 1,666 mm, nhỏ hơn chiếc Q8 một chút cùng thiết kế dạng 5 chỗ ngồi.

 

Audi E-tron sẽ được xuất xưởng tại nhà máy đặt tại San Francisco, Mỹ. Mức giá tham khảo tại thị trường Mỹ là 74,800 USD cho phiên bản tiêu chuẩn với hệ thống treo khí nén, bánh mâm 20-inch, cửa sổ trời toàn cảnh, hệ thống sạc điện thoại không dây. Các phiên bản cao hơn có giá khoảng 81,800 USD, bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái của Audi, ghế mát xa, màn hình hiển thị kính lái. Audi cũng đưa ra phiên bản first edition, số lượng 999 chiếc với màu sơn xám đặc biệt, bánh mâm 21-inch, màu sơn xám với nội thất màu đen cùng camera hồng ngoại theo dõi ban đêm.

 

Nhìn chung, Audi là thương hiệu tiếp theo đến từ Đức gia nhập phân khúc xe chạy điện hoàn toàn sau Mercedes-Benz EQC, trong khi chiếc BMW iX3 vẫn chưa có thời điểm ra mắt.

56Vote
40Vote
32Vote
27Vote
15Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.