Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

20 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 12070)
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.

 

Tech Bureau Inc, công ty điều hành sàn giao dịch Zaif, đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng sàn giao dịch đã phát hiện ra lỗi máy chủ vào ngày 17/09/2018, sau đó Zaif đã tạm ngưng việc gửi tiền và rút tiền. Vào ngày 18/09/2018, sàn giao dịch nhận ra rằng lỗi là một vụ tấn công và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản FSA. Tin tặc đã lấy cắp 5,966 bitcoin cùng với một số Bitcoin Cash và MonaCoin.

 

Theo Tech Bureau Inc, tập đoàn tài sản số Fisco sẽ giúp Zaif bù đắp tài sản của khách hàng bị mất bằng cách cung cấp 5 tỷ Yên (khoảng 44.5 triệu USD). Tech Bureau đã thỏa thuận với Fisco để bác bỏ hơn 50% số giám đốc và kiểm toán viên của công ty ngoài Fisco trở thành cổ đông lớn trong công ty.

 

Theo CoinMarketCap, sàn giao dịch tiền mã hóa Zaif là sàn lớn nhất thứ 101 về khối lượng giao dịch. Tháng 02/2018, Zaif đã thừa nhận một "trục trặc hệ thống" cho phép người dùng tạm thời nhận được hàng nghìn tỷ USD giá trị của Bitcoin miễn phí. 16 khách hàng đã vô tình có thể “giao dịch” bằng tiền yên cho tiền mã hóa với tỷ lệ 0 Yên cho mỗi coin.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.