Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

20 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 12474)
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.

 

Tech Bureau Inc, công ty điều hành sàn giao dịch Zaif, đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng sàn giao dịch đã phát hiện ra lỗi máy chủ vào ngày 17/09/2018, sau đó Zaif đã tạm ngưng việc gửi tiền và rút tiền. Vào ngày 18/09/2018, sàn giao dịch nhận ra rằng lỗi là một vụ tấn công và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản FSA. Tin tặc đã lấy cắp 5,966 bitcoin cùng với một số Bitcoin Cash và MonaCoin.

 

Theo Tech Bureau Inc, tập đoàn tài sản số Fisco sẽ giúp Zaif bù đắp tài sản của khách hàng bị mất bằng cách cung cấp 5 tỷ Yên (khoảng 44.5 triệu USD). Tech Bureau đã thỏa thuận với Fisco để bác bỏ hơn 50% số giám đốc và kiểm toán viên của công ty ngoài Fisco trở thành cổ đông lớn trong công ty.

 

Theo CoinMarketCap, sàn giao dịch tiền mã hóa Zaif là sàn lớn nhất thứ 101 về khối lượng giao dịch. Tháng 02/2018, Zaif đã thừa nhận một "trục trặc hệ thống" cho phép người dùng tạm thời nhận được hàng nghìn tỷ USD giá trị của Bitcoin miễn phí. 16 khách hàng đã vô tình có thể “giao dịch” bằng tiền yên cho tiền mã hóa với tỷ lệ 0 Yên cho mỗi coin.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.