Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

20 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 12670)
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.

 

Tech Bureau Inc, công ty điều hành sàn giao dịch Zaif, đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng sàn giao dịch đã phát hiện ra lỗi máy chủ vào ngày 17/09/2018, sau đó Zaif đã tạm ngưng việc gửi tiền và rút tiền. Vào ngày 18/09/2018, sàn giao dịch nhận ra rằng lỗi là một vụ tấn công và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản FSA. Tin tặc đã lấy cắp 5,966 bitcoin cùng với một số Bitcoin Cash và MonaCoin.

 

Theo Tech Bureau Inc, tập đoàn tài sản số Fisco sẽ giúp Zaif bù đắp tài sản của khách hàng bị mất bằng cách cung cấp 5 tỷ Yên (khoảng 44.5 triệu USD). Tech Bureau đã thỏa thuận với Fisco để bác bỏ hơn 50% số giám đốc và kiểm toán viên của công ty ngoài Fisco trở thành cổ đông lớn trong công ty.

 

Theo CoinMarketCap, sàn giao dịch tiền mã hóa Zaif là sàn lớn nhất thứ 101 về khối lượng giao dịch. Tháng 02/2018, Zaif đã thừa nhận một "trục trặc hệ thống" cho phép người dùng tạm thời nhận được hàng nghìn tỷ USD giá trị của Bitcoin miễn phí. 16 khách hàng đã vô tình có thể “giao dịch” bằng tiền yên cho tiền mã hóa với tỷ lệ 0 Yên cho mỗi coin.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.