Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

20 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 12938)
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp
Sàn Giao Dịch Tiền Mã hóa Zaif Bị Hack, 59 Triệu USD Đã Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.

 

Tech Bureau Inc, công ty điều hành sàn giao dịch Zaif, đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng sàn giao dịch đã phát hiện ra lỗi máy chủ vào ngày 17/09/2018, sau đó Zaif đã tạm ngưng việc gửi tiền và rút tiền. Vào ngày 18/09/2018, sàn giao dịch nhận ra rằng lỗi là một vụ tấn công và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản FSA. Tin tặc đã lấy cắp 5,966 bitcoin cùng với một số Bitcoin Cash và MonaCoin.

 

Theo Tech Bureau Inc, tập đoàn tài sản số Fisco sẽ giúp Zaif bù đắp tài sản của khách hàng bị mất bằng cách cung cấp 5 tỷ Yên (khoảng 44.5 triệu USD). Tech Bureau đã thỏa thuận với Fisco để bác bỏ hơn 50% số giám đốc và kiểm toán viên của công ty ngoài Fisco trở thành cổ đông lớn trong công ty.

 

Theo CoinMarketCap, sàn giao dịch tiền mã hóa Zaif là sàn lớn nhất thứ 101 về khối lượng giao dịch. Tháng 02/2018, Zaif đã thừa nhận một "trục trặc hệ thống" cho phép người dùng tạm thời nhận được hàng nghìn tỷ USD giá trị của Bitcoin miễn phí. 16 khách hàng đã vô tình có thể “giao dịch” bằng tiền yên cho tiền mã hóa với tỷ lệ 0 Yên cho mỗi coin.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Spotify ghi danh với FCC cho mục đích phát triển phần cứng có khả năng kết nối không dây. Theo các báo cáo trước đó, có vẻ như Spotify dự định phát triển một thiết bị dùng trong xe hơi, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.
06 Tháng Sáu 2018
Từ khi ra mắt, FaceTime luôn là tính năng yêu thích của người dùng iOS. Thậm chí, cùng với iMessage, FaceTime cũng là một trong những lý do để người dùng gắn bó với iPhone, iPad. Dù vậy, FaceTime vẫn còn một khuyết điểm là không thể gọi điện theo nhóm.
06 Tháng Sáu 2018
Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho thực tế tăng cường, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế tăng cường, và dễ dàng chia sẻ với nhau.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 12. Ngoài tốc độ ứng dụng, bàn phím và thao tác mở bàn phím sẽ nhanh đáng kể, công ty cũng đã cho ra đời tính năng chống nghiện smartphone.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple giới thiệu macOS Mojave cùng hàng loạt tính năng mới, bao gồm: