Apple Đã Trả Xong 15 Tỷ USD Tiền Phạt Trốn Thuế Ireland

20 Tháng Chín 20182:15 SA(Xem: 12929)
Apple Đã Trả Xong 15 Tỷ USD Tiền Phạt Trốn Thuế Ireland
Apple Đã Trả Xong 15 Tỷ USD Tiền Phạt Trốn Thuế Ireland

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.

 

Tổng cộng, Apple phải trả 15.3 tỷ USD cho khoản phạt gốc và 1.4 tỷ USD tiền lãi. Tháng 08/2016, Ủy ban Châu Âu (EC) kết luận Apple được hưởng lợi ích từ thuế bất hợp pháp trong khoảng thời gian năm 2003 - 2004. Cụ thể, công ty lẽ ra phải trả nhiều thuế hơn cho Ireland. Ủy viên cạnh tranh Margrethe Vestager cho rằng khoản thuế doanh nghiệp mà Apple phải đóng thấp hơn nhiều so với dự tính.

 

Thời điểm đó, nhiều công ty toàn cầu đã lợi dụng chính sách Double Ireland để chỉ phải trả thuế doanh nghiệp rất nhỏ so với lợi nhuận thực tế. Apple khẳng định mọi thứ đều hợp pháp và chính phủ Ireland cũng đứng về phía Apple.

 

Chính phủ các nước Châu Âu đã phải vận động để chấm dứt Double Irish năm 2014. Lúc này, Apple cũng chuyển một số tiền mặt sang đảo Jersey. Hiện số tiền Apple nộp phạt đang nằm trong tài khoản ủy thác. Công ty đã kháng cáo quyết định của EU năm 2016. Quá trình có thể mất tới 5 năm, cũng có nghĩa là chính phủ Ireland không thể sớm chạm vào số tiền phạt của Apple.

 

Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy đang thảo luận cải cách để đánh thuế doanh nghiệp dựa trên doanh thu thực sự tại từng nước. Như vậy, các hãng công nghệ không thể chỉ báo cáo lợi nhuận tại một nước để nộp tiền thuế ít hơn. Tuy nhiên, một số quốc gia Châu Âu lại không đồng tình với sáng kiến mới. Và cải cách phải được sự đồng ý của các bên trong hội đồng mới được thông qua.

53Vote
43Vote
33Vote
23Vote
15Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.