Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ

Thursday, September 20, 20182:25 AM(View: 13341)
Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ
Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

 

Trước đây, Jack Ma từng đưa ra lời hứa tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Donald Trump tháng 01/2017, trước khi ông Trump nhậm chức. Trả lời trang Tân Hoa Xã, Jack Ma nói rằng lời hứa dựa trên tiền đề là quan hệ đối tác và thương mại Mỹ - Trung hòa hảo, tuy nhiên, tiền đề đã không còn nữa nên lời hứa không thể được thực hiện.

 

Thời gian qua, Jack Ma đã thông báo kế hoạch từ chức Chủ tịch Alibaba vào năm 2019, bổ sung rằng công ty sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ thương mại Mỹ - Trung lành mạnh.

 

Bình luận của ông Ma xuất hiện trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tiến hành áp thuế lẫn nhau, ảnh hưởng đến hàng trăm tỷ USD hàng hóa, vì cả hai quốc gia không thể đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những lo ngại của chính quyền ông Trump về các hành vi thương mại của Trung Quốc. Trong cuộc họp các nhà đầu tư Alibaba, ông Ma cũng gọi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là “hỗn loạn” và có thể kéo dài hàng thập kỷ.

511Vote
40Vote
31Vote
25Vote
12Vote
3.719
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 10, 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
Tuesday, March 10, 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
Tuesday, March 10, 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
Tuesday, March 10, 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
Monday, March 9, 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
Monday, March 9, 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.