Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ

20 Tháng Chín 20182:25 SA(Xem: 13141)
Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ
Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

 

Trước đây, Jack Ma từng đưa ra lời hứa tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Donald Trump tháng 01/2017, trước khi ông Trump nhậm chức. Trả lời trang Tân Hoa Xã, Jack Ma nói rằng lời hứa dựa trên tiền đề là quan hệ đối tác và thương mại Mỹ - Trung hòa hảo, tuy nhiên, tiền đề đã không còn nữa nên lời hứa không thể được thực hiện.

 

Thời gian qua, Jack Ma đã thông báo kế hoạch từ chức Chủ tịch Alibaba vào năm 2019, bổ sung rằng công ty sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ thương mại Mỹ - Trung lành mạnh.

 

Bình luận của ông Ma xuất hiện trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tiến hành áp thuế lẫn nhau, ảnh hưởng đến hàng trăm tỷ USD hàng hóa, vì cả hai quốc gia không thể đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những lo ngại của chính quyền ông Trump về các hành vi thương mại của Trung Quốc. Trong cuộc họp các nhà đầu tư Alibaba, ông Ma cũng gọi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là “hỗn loạn” và có thể kéo dài hàng thập kỷ.

511Vote
40Vote
31Vote
25Vote
12Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.