Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ

20 Tháng Chín 20182:25 SA(Xem: 13201)
Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ
Jack Ma Rút Lại Lời Hứa Tạo 1 Triệu Việc Làm Cho Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

 

Trước đây, Jack Ma từng đưa ra lời hứa tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Donald Trump tháng 01/2017, trước khi ông Trump nhậm chức. Trả lời trang Tân Hoa Xã, Jack Ma nói rằng lời hứa dựa trên tiền đề là quan hệ đối tác và thương mại Mỹ - Trung hòa hảo, tuy nhiên, tiền đề đã không còn nữa nên lời hứa không thể được thực hiện.

 

Thời gian qua, Jack Ma đã thông báo kế hoạch từ chức Chủ tịch Alibaba vào năm 2019, bổ sung rằng công ty sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ thương mại Mỹ - Trung lành mạnh.

 

Bình luận của ông Ma xuất hiện trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tiến hành áp thuế lẫn nhau, ảnh hưởng đến hàng trăm tỷ USD hàng hóa, vì cả hai quốc gia không thể đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những lo ngại của chính quyền ông Trump về các hành vi thương mại của Trung Quốc. Trong cuộc họp các nhà đầu tư Alibaba, ông Ma cũng gọi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là “hỗn loạn” và có thể kéo dài hàng thập kỷ.

511Vote
40Vote
31Vote
25Vote
12Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.