California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ

22 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12623)
California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ
California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ

Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.

 

Nếu luật mới được thông qua, router WiFi sẽ không được phép cài sẵn passpord quá đơn giản, chẳng hạn như admin/admin, hoặc 1111. Còn không, người dùng sẽ phải thay đổi password ngay lần đầu tiên hội nhập.

 

Nếu thống đốc Jerry Brown đồng ý duyệt dự thảo luật mới, quy định mới sẽ được thông qua và có hiệu lực từ năm 2020. Hầu hết các router Wifi được cài sẵn mật mã mặc định là admin/admin, mà nhiều người dùng cũng không biết để đổi mật mã, kẻ xấu rất dễ dàng xâm nhập để thao túng mạng wifi của họ.

 

Việc này có thể sẽ giúp các hãng sản xuất chú trọng hơn trong việc bảo mật, cài đặt sẵn cho thiết bị password mặc định khó đoán hơn, trong bối cảnh hacker ngày càng nhiều và trình độ cũng càng cao, còn các hãng bảo mật lại luôn chậm chân hơn.

510Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
2.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.