California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ

22 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12840)
California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ
California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ

Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.

 

Nếu luật mới được thông qua, router WiFi sẽ không được phép cài sẵn passpord quá đơn giản, chẳng hạn như admin/admin, hoặc 1111. Còn không, người dùng sẽ phải thay đổi password ngay lần đầu tiên hội nhập.

 

Nếu thống đốc Jerry Brown đồng ý duyệt dự thảo luật mới, quy định mới sẽ được thông qua và có hiệu lực từ năm 2020. Hầu hết các router Wifi được cài sẵn mật mã mặc định là admin/admin, mà nhiều người dùng cũng không biết để đổi mật mã, kẻ xấu rất dễ dàng xâm nhập để thao túng mạng wifi của họ.

 

Việc này có thể sẽ giúp các hãng sản xuất chú trọng hơn trong việc bảo mật, cài đặt sẵn cho thiết bị password mặc định khó đoán hơn, trong bối cảnh hacker ngày càng nhiều và trình độ cũng càng cao, còn các hãng bảo mật lại luôn chậm chân hơn.

510Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
2.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.