California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ

22 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12411)
California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ
California Muốn Cấm Các Loại Password Mặc Định Dễ Nhớ

Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.

 

Nếu luật mới được thông qua, router WiFi sẽ không được phép cài sẵn passpord quá đơn giản, chẳng hạn như admin/admin, hoặc 1111. Còn không, người dùng sẽ phải thay đổi password ngay lần đầu tiên hội nhập.

 

Nếu thống đốc Jerry Brown đồng ý duyệt dự thảo luật mới, quy định mới sẽ được thông qua và có hiệu lực từ năm 2020. Hầu hết các router Wifi được cài sẵn mật mã mặc định là admin/admin, mà nhiều người dùng cũng không biết để đổi mật mã, kẻ xấu rất dễ dàng xâm nhập để thao túng mạng wifi của họ.

 

Việc này có thể sẽ giúp các hãng sản xuất chú trọng hơn trong việc bảo mật, cài đặt sẵn cho thiết bị password mặc định khó đoán hơn, trong bối cảnh hacker ngày càng nhiều và trình độ cũng càng cao, còn các hãng bảo mật lại luôn chậm chân hơn.

510Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
2.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.