Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng

22 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 14673)
Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng
Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.

 

Theo trang VentureBeat, một điều khoản mới đã âm thầm xuất hiện trên trang bảo mật iTunes Store cho biết: “Để giúp xác định và ngăn chặn gian lận, thông tin về cách người dùng sử dụng thiết bị của mình, bao gồm số lượng gần đúng cuộc gọi hoặc email gửi và nhận được, sẽ được sử dụng để tính toán điểm số tin cậy của thiết bị khi người dùng muốn mua nó. Các con số được thiết kế để Apple không thể biết được những giá trị thực tế trên thiết bị của người dùng. Điểm số được lưu trữ trong một thời gian cố định trên máy chủ của chúng tôi”

 

Về cơ bản, Apple sẽ gán "điểm số tin cậy" của thiết bị dựa trên các thông tin, bao gồm cuộc gọi điện thoại và metadata (siêu dữ liệu) về email. Điểm số tin cậy sẽ giúp công ty xác định những kẻ gian lận đang sử dụng các dịch vụ và thiết bị của Apple như một phần trong kế hoạch của chúng. Điểm số tin cậy chỉ được tính toán dựa trên các hành vi sử dụng thiết bị, hay metadata, và nó được gửi đến Apple khi một hoạt động mua sắm được thực hiện trên cửa hàng ứng dụng.

 

Theo trả lời của Apple với trang Business Insider, nội dung của các thông tin liên lạc sẽ không được sử dụng, nên công ty sẽ không biết người dùng gọi cho ai hay email về nội dung gì, và điểm số không được sử dụng cho bất kỳ mục đích quảng cáo nào, chỉ để xác định gian lận.

 

Ví dụ, đầu năm 2018, những kẻ gian lận ở Trung Quốc đã bị phát hiện cướp Apple ID của mọi người và thực hiện việc mua sắm qua một tính năng trên iPhone và Mac có tên gọi "Family Sharing". Trong khi chưa rõ liệu điểm số tin cậy có tác động trực tiếp đến việc lừa đảo hay không, nó cho thấy một mối đe dọa về gian lận mà Apple liên tục phải đối mặt.

 

Việc cập nhật diễn ra vào thời điểm khi các nhà lập pháp Mỹ đang hỏi Apple về cách họ xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng. CEO Apple Tim Cook luôn kiên định quan điểm cho rằng, việc tích trữ dữ liệu cá nhân là điều xấu. Hồi tháng 06/2018, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã cảm nhận mạnh mẽ về tính riêng tư khi không ai quan tâm đến nó cả. Chúng tôi không thể thấy các chi tiết cụ thể, nhưng chúng tôi có thể thấy rằng, việc xây dựng hồ sơ chi tiết về mọi người có khả năng sẽ gây thiệt hại đáng kể theo thời gian”.

516Vote
42Vote
39Vote
28Vote
113Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.