Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng

22 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 14826)
Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng
Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.

 

Theo trang VentureBeat, một điều khoản mới đã âm thầm xuất hiện trên trang bảo mật iTunes Store cho biết: “Để giúp xác định và ngăn chặn gian lận, thông tin về cách người dùng sử dụng thiết bị của mình, bao gồm số lượng gần đúng cuộc gọi hoặc email gửi và nhận được, sẽ được sử dụng để tính toán điểm số tin cậy của thiết bị khi người dùng muốn mua nó. Các con số được thiết kế để Apple không thể biết được những giá trị thực tế trên thiết bị của người dùng. Điểm số được lưu trữ trong một thời gian cố định trên máy chủ của chúng tôi”

 

Về cơ bản, Apple sẽ gán "điểm số tin cậy" của thiết bị dựa trên các thông tin, bao gồm cuộc gọi điện thoại và metadata (siêu dữ liệu) về email. Điểm số tin cậy sẽ giúp công ty xác định những kẻ gian lận đang sử dụng các dịch vụ và thiết bị của Apple như một phần trong kế hoạch của chúng. Điểm số tin cậy chỉ được tính toán dựa trên các hành vi sử dụng thiết bị, hay metadata, và nó được gửi đến Apple khi một hoạt động mua sắm được thực hiện trên cửa hàng ứng dụng.

 

Theo trả lời của Apple với trang Business Insider, nội dung của các thông tin liên lạc sẽ không được sử dụng, nên công ty sẽ không biết người dùng gọi cho ai hay email về nội dung gì, và điểm số không được sử dụng cho bất kỳ mục đích quảng cáo nào, chỉ để xác định gian lận.

 

Ví dụ, đầu năm 2018, những kẻ gian lận ở Trung Quốc đã bị phát hiện cướp Apple ID của mọi người và thực hiện việc mua sắm qua một tính năng trên iPhone và Mac có tên gọi "Family Sharing". Trong khi chưa rõ liệu điểm số tin cậy có tác động trực tiếp đến việc lừa đảo hay không, nó cho thấy một mối đe dọa về gian lận mà Apple liên tục phải đối mặt.

 

Việc cập nhật diễn ra vào thời điểm khi các nhà lập pháp Mỹ đang hỏi Apple về cách họ xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng. CEO Apple Tim Cook luôn kiên định quan điểm cho rằng, việc tích trữ dữ liệu cá nhân là điều xấu. Hồi tháng 06/2018, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã cảm nhận mạnh mẽ về tính riêng tư khi không ai quan tâm đến nó cả. Chúng tôi không thể thấy các chi tiết cụ thể, nhưng chúng tôi có thể thấy rằng, việc xây dựng hồ sơ chi tiết về mọi người có khả năng sẽ gây thiệt hại đáng kể theo thời gian”.

516Vote
42Vote
39Vote
28Vote
113Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.