Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng

22 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 15019)
Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng
Apple Âm Thầm Đánh Giá Độ Tin Cậy Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.

 

Theo trang VentureBeat, một điều khoản mới đã âm thầm xuất hiện trên trang bảo mật iTunes Store cho biết: “Để giúp xác định và ngăn chặn gian lận, thông tin về cách người dùng sử dụng thiết bị của mình, bao gồm số lượng gần đúng cuộc gọi hoặc email gửi và nhận được, sẽ được sử dụng để tính toán điểm số tin cậy của thiết bị khi người dùng muốn mua nó. Các con số được thiết kế để Apple không thể biết được những giá trị thực tế trên thiết bị của người dùng. Điểm số được lưu trữ trong một thời gian cố định trên máy chủ của chúng tôi”

 

Về cơ bản, Apple sẽ gán "điểm số tin cậy" của thiết bị dựa trên các thông tin, bao gồm cuộc gọi điện thoại và metadata (siêu dữ liệu) về email. Điểm số tin cậy sẽ giúp công ty xác định những kẻ gian lận đang sử dụng các dịch vụ và thiết bị của Apple như một phần trong kế hoạch của chúng. Điểm số tin cậy chỉ được tính toán dựa trên các hành vi sử dụng thiết bị, hay metadata, và nó được gửi đến Apple khi một hoạt động mua sắm được thực hiện trên cửa hàng ứng dụng.

 

Theo trả lời của Apple với trang Business Insider, nội dung của các thông tin liên lạc sẽ không được sử dụng, nên công ty sẽ không biết người dùng gọi cho ai hay email về nội dung gì, và điểm số không được sử dụng cho bất kỳ mục đích quảng cáo nào, chỉ để xác định gian lận.

 

Ví dụ, đầu năm 2018, những kẻ gian lận ở Trung Quốc đã bị phát hiện cướp Apple ID của mọi người và thực hiện việc mua sắm qua một tính năng trên iPhone và Mac có tên gọi "Family Sharing". Trong khi chưa rõ liệu điểm số tin cậy có tác động trực tiếp đến việc lừa đảo hay không, nó cho thấy một mối đe dọa về gian lận mà Apple liên tục phải đối mặt.

 

Việc cập nhật diễn ra vào thời điểm khi các nhà lập pháp Mỹ đang hỏi Apple về cách họ xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng. CEO Apple Tim Cook luôn kiên định quan điểm cho rằng, việc tích trữ dữ liệu cá nhân là điều xấu. Hồi tháng 06/2018, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã cảm nhận mạnh mẽ về tính riêng tư khi không ai quan tâm đến nó cả. Chúng tôi không thể thấy các chi tiết cụ thể, nhưng chúng tôi có thể thấy rằng, việc xây dựng hồ sơ chi tiết về mọi người có khả năng sẽ gây thiệt hại đáng kể theo thời gian”.

516Vote
42Vote
39Vote
28Vote
113Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.