Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi

21 Tháng Chín 20181:22 SA(Xem: 13739)
Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi
Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi

Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.

 

Lucid vẫn đang theo đuổi tham vọng xe điện kể từ khi được thành lập năm 2007 với cái tên Atieva, thời điểm đó chỉ nhằm phát triển các công nghệ liên quan đến xe điện thay vì sản xuất xe. Hồi năm 2015, tập đoàn xe hơi vốn hoá nhà nước của Trung Quốc là BAIC đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Lucid, và từ đó Atieva cũng chuyển hướng cạnh tranh với Tesla bằng việc tự phát triển xe điện. Đến năm 2016, công ty đổi tên thành Lucid và thuê lại nhiều nhân tài của Tesla, trong đó bao gồm giám đốc công nghệ Peter Rawlinson để phát triển mẫu Lucid Air.

 

Cây bút Jonathan Gitlin từ Ars Technica cũng đã có dịp trên tay nguyên mẫu đầu tiên của chiếc Lucid Air cách đây 18 tháng và cho biết: “thật ấn tượng khi mẫu xe có thể hoạt động được mặc dù đang ở giai đoạn phát triển ban đầu”. Lucid đang hướng đến thị trường sedan cao cấp, đối đầu Teslas Model S và mẫu Lucid Air có kích cỡ tương đương Mercedes-Benz E-Class nhưng nội thất rộng hơn nhiều, thậm chí còn rộng hơn cả S-Class.

 

Được biết, mức giá của chiếc Lucid Air sẽ trên 100,000 USD, mẫu xe sễ có 2 động cơ điện với công suất tổng 1,000 mã lực, cho phép nó tăng tốc từ 0 đến 96 km/h trong vòng 2.5 giây. Lucid hiện đã có đủ tiền để chuyển nguyên mẫu thành sản phẩm thương mại. Hồi năm 2017, hãng cho biết đang xây dựng nhà máy tại Arizona, Mỹ, nhưng hoạt động xây dựng đã phải tạm ngưng trong hơn 1 năm do thiếu kinh phí. Thời điểm đó, Lucid đang gọi vốn 700 triệu USD và hiện đã có trong tay 1 tỷ USD. Việc được đầu tư 1 tỷ USD từ Ả Rập Saudi hứa hẹn sẽ cho phép Lucid tiến tới mục tiêu sản xuất theo đúng hẹn vào năm 2020.

54Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.