Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi

21 Tháng Chín 20181:22 SA(Xem: 13795)
Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi
Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi

Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.

 

Lucid vẫn đang theo đuổi tham vọng xe điện kể từ khi được thành lập năm 2007 với cái tên Atieva, thời điểm đó chỉ nhằm phát triển các công nghệ liên quan đến xe điện thay vì sản xuất xe. Hồi năm 2015, tập đoàn xe hơi vốn hoá nhà nước của Trung Quốc là BAIC đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Lucid, và từ đó Atieva cũng chuyển hướng cạnh tranh với Tesla bằng việc tự phát triển xe điện. Đến năm 2016, công ty đổi tên thành Lucid và thuê lại nhiều nhân tài của Tesla, trong đó bao gồm giám đốc công nghệ Peter Rawlinson để phát triển mẫu Lucid Air.

 

Cây bút Jonathan Gitlin từ Ars Technica cũng đã có dịp trên tay nguyên mẫu đầu tiên của chiếc Lucid Air cách đây 18 tháng và cho biết: “thật ấn tượng khi mẫu xe có thể hoạt động được mặc dù đang ở giai đoạn phát triển ban đầu”. Lucid đang hướng đến thị trường sedan cao cấp, đối đầu Teslas Model S và mẫu Lucid Air có kích cỡ tương đương Mercedes-Benz E-Class nhưng nội thất rộng hơn nhiều, thậm chí còn rộng hơn cả S-Class.

 

Được biết, mức giá của chiếc Lucid Air sẽ trên 100,000 USD, mẫu xe sễ có 2 động cơ điện với công suất tổng 1,000 mã lực, cho phép nó tăng tốc từ 0 đến 96 km/h trong vòng 2.5 giây. Lucid hiện đã có đủ tiền để chuyển nguyên mẫu thành sản phẩm thương mại. Hồi năm 2017, hãng cho biết đang xây dựng nhà máy tại Arizona, Mỹ, nhưng hoạt động xây dựng đã phải tạm ngưng trong hơn 1 năm do thiếu kinh phí. Thời điểm đó, Lucid đang gọi vốn 700 triệu USD và hiện đã có trong tay 1 tỷ USD. Việc được đầu tư 1 tỷ USD từ Ả Rập Saudi hứa hẹn sẽ cho phép Lucid tiến tới mục tiêu sản xuất theo đúng hẹn vào năm 2020.

54Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.